2 Triệu Chứng Bệnh Trĩ bạn cần cảnh giác

Trĩ gây ra nhiều phiền toái và bất tiện trong cuộc sống, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết sớm các triệu chứng bệnh trĩ để có phương pháp điều trị ngay từ đầu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Triệu chứng bệnh trĩ

Trĩ có hai dạng: búi trĩ hình thành trong ống hậu môn là trĩ nội, ngược lại các búi trĩ có màu như máu đông, người bệnh có thể nhìn thấy, sờ thấy ở bên ngoài hậu môn gọi là trĩ ngoại.

Cả hai dạng trĩ đều biểu hiện ra ngoài bằng 2 triệu chứng chính là chảy máu và sa búi trĩ.

– Chảy máu: Đây là triệu chứng xuất hiện sớm nhất và người bệnh cũng dễ nhận thấy nhất. Lúc đầu, máu chảy rất ít chỉ dính vệ sinh người bệnh chùi sau khi đại tiện hoặc xuất hiện những tia máu nhỏ dính vào những thỏi phân rắn.

Chảy máu là một trong những triệu chứng bệnh trĩ

Chảy máu là một trong những triệu chứng bệnh trĩ

Lâu dần, nếu phải rặn nhiều do táo bón thì máu sẽ chảy thành giọt hoặc tia, giai đoạn nặng chỉ cần ngồi xổm máu cũng có thể chảy ra. Có nhiều trường hợp, máu không chảy ra ngay mà đọng lại ở trong lòng trực tràng, khi đại tiện mới ra thành từng cục máu.

– Sa búi trĩ: Thường thường giai đoạn này xảy ra sau khi bị chảy máu một thời gian. Khi rặn đại tiện người bệnh thấy có một khối nhỏ lồi ra ở hậu môn, nhưng sau đó khối ấy tự tụt vào trong được. Càng ngày khối đó càng to lên và không tự tụt vào trong được nữa mà phải dùng tay đẩy lên.

– Triệu chứng khác: Ngoài hai triệu chứng chính kể trên, người mắc bệnh trĩ có thể thường xuyên cảm thấy ngứa quanh vùng hậu môn. Ngay từ đầu trĩ ít khi gây ra đau, đau chỉ xảy ra khi có biến chứng như viêm nhiễm, tắc mạch hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Bệnh nhân trĩ cảm thấy ngứa là do búi trĩ sa ra ngoài, tiết dịch hậu viêm da quanh hậu môn.

Nên chữa trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật

Trĩ là một bệnh phổ biến với rất nhiều cách chữa, người bệnh tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh và tình trạng bệnh để tìm cho mình biện pháp thích hợp.

Các cấp độ của bệnh trĩ

Các cấp độ của bệnh trĩ

Đầu tiên phải kể đến phương pháp nội khoa với nhiều loại thuốc, đa dạng trong cách sử dụng: thuốc uống tăng sức bền thành mạch, kháng sinh chống viêm giảm đau, thuốc nhét hậu môn, thuốc bôi tại chỗ….Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả khi búi trĩ còn nhỏ, những cơn đau mới ở dạng cấp tính, chưa bị chảy máu nhiều.

Hiện nay nhiều bệnh nhân áp dụng phương pháp phẫu thuật với mong muốn điều trị tận gốc bệnh trĩ. Tuy nhiên phẫu thuật cũng ẩn chứa nhiều rủi ro và sau phẫu thuật người bệnh vẫn cần sử dụng thuốc uống để củng cố sức bền thành mạch và tránh tái phát bệnh.

Nhiều người sợ phẫu thuật đã chọn 1 phương pháp an toàn và đơn giản hơn là các bài thuốc nam. Những bài thuốc được biết đến nhiều như An Trĩ Nam cũng đã mang đến tin vui cho nhiều bệnh nhân, mang đến cho y học một phương pháp chữa bệnh trĩ mới không kém phần hiệu quả mà có thể thực hiện đơn giản tại nhà.

=>> 4 cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ hiệu quả nhất năm 2017
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *