4 loại thuốc chữa bệnh trĩ này ở ngay trong bếp nhà bạn

Hầu hết các bài thuốc chữa bệnh của Đông Y đều sử dụng những dược liệu thiên nhiên quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Dưới đây là 4 loại thảo dược dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng dễ tìm và hiệu quả.

Lá trầu không làm thuốc chữa bệnh trĩ

Không chỉ là một nét đẹp văn hóa “miếng trầu làm đầu câu chuyện” nữa mà hiện nay, trầu không còn được ứng dụng làm thuốc chữa bệnh trĩ rất tốt bởi nó chứa nhiều chất kháng viêm, giảm đau, chống nhiễm khuẩn và sưng đau và viêm loét rất tốt. Bên cạnh đó, trầu không cũng giúp người bệnh trĩ cầm máu, loại bỏ vi khuẩn và se búi trĩ.

Lá trầu không làm thuốc chữa bệnh trĩ

Lá trầu không làm thuốc chữa bệnh trĩ

Bạn cần chuẩn bị 20- 25 lá trầu không rửa sạch cho nước vào đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi nước sôi bạn cho thêm 1 nhúm muối trắng hạt to rồi dùng nước đó để xông hậu môn. Đến khi nước nguội thì dùng nước đó rửa và bã thì đắp lên hậu môn trong khoảng 20 phút.

Lá thiên lý chữa bệnh trĩ

Thiên lý là loại rau ăn phổ biến tốt cho sức khỏe đặc biệt những người mắc bệnh trĩ ngoại. Thậm chí cả phụ nữ mang thai cũng có thể dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ mà không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe của thai nhi.

Bạn dùng 100g lá thiên lý non và một nhúm nhỏ muối hạt to cho vào giã nát, chế thêm 30ml nước để hòa tan hỗn hợp vừa giã sau đó lọc lấy nước. Dùng nước này để vệ sinh vùng hậu môn hằng ngày hoặc có thể rửa sạch hậu môn, dùng bông gòn chấm dung dịch này lên hậu môn rồi băng lại để từ 1 -2 tiếng. Làm liên tục trong 1 tuần bệnh tình sẽ thuyên giảm đáng kể.

Ngoài việc đắp nước lá thiên lý người bệnh cũng nên kết hợp ăn những món chế biến từ hoa và lá thiên lý, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.

 

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Lá bỏng được ông cha ta sử dụng từ lâu đời trong việc điều trị bệnh trĩ. Cách làm khá đơn giản là bạn có thể ăn sống lá bỏng hoặc giã lấy nước uống, ngoài ra dùng lá bỏng nấu nước xông cũng rất tốt.

Bạn dùng lá bỏng và rau sam rửa sạch, nhai sống hoặc sắc uống. Nếu búi trĩ lòi ra ngoài bạn có thể nấu nước lá bỏng và rau sam ngâm rửa hậu môn sau đó giã sống hỗn hợp trên đắp vào búi trĩ. Làm liên tục 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh có hàm lượng beta caroten cao và rất nhiều vitamin A, C, B1, B2 tốt cho cơ thể, bên cạnh đó, đu đủ xanh cũng giúp chữa thanh nhiệt, giải độc và điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Chọn 1 quả đu đủ xanh, còn tươi và nhiều nhựa. Đến giờ đi ngủ thì bổ đu đủ làm 2 phần, buộc mỗi phần vào một bên cẳng chân, quay phần cuống lên trên để qua đêm. Sáng dậy sẽ thấy búi trĩ co lại như vừa dùng thuốc co mạch trực tiếp.

=>> Lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ có hiệu quả không ?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *