6 tác hại của bệnh trĩ bạn không thể bỏ qua

Bệnh trĩ là căn bệnh rất dễ mắc phải và bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng của căn bệnh này. Theo ghi nhận, đây là căn bệnh rất phổ biến, từ trẻ em đến người già hay đặc biệt là phụ nữ mang thai, bất kể mọi ngành nghề nào đều có thể mắc trĩ… và con số người bệnh mỗi năm đều tăng lên. Vậy bạn đã biết những tác hại của bệnh trĩ như thế nào? Có gây những nguy hiểm gì cho người bệnh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bệnh trĩ có những tác hại gì?

Bệnh trĩ có những tác hại gì?

Tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng gây ra rất nhiều rắc rối và khó chịu, đặc biệt đây cũng là một căn bệnh rất dai dẳng và có thể cần một quá trình điều trị rất lâu dài. Hầu hết người bệnh đều e ngại không điều trị sớm khiến bệnh trở nên nghiêm trọng, xảy ra nhiều tác hại lớn, những biến chứng của bệnh có thể rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người… Vì vậy bạn cần nhận biết bệnh trĩ để có thể sớm thức tỉnh, loại bỏ tâm lý và đi chữa trị càng sớm càng tốt.

Dưới đây là những tác hại, những ảnh hưởng của bệnh trĩ chủ yếu nhất:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

Có thể nói bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Khi xuất hiện các búi trĩ, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong đi lại, ngồi, nằm ngửa… ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, hầu hết sẽ có tâm lý tự ti trong cuộc sống, giao tiếp…

Tác hại của bệnh trĩ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt

Tác hại của bệnh trĩ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt

Gây đau đớn cho người bệnh

Bệnh trĩ không chỉ gây ra những rắc rối, bất tiện mà nó còn gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Những giai đoạn đầu, bệnh có thể chỉ gây đau khi đại tiện, nhưng càng về sau khi búi trĩ sa ra ngoài sẽ càng gây đau đớn hơn. Thậm chí khi đi lại cũng sẽ gây đau đớn nhiều.

Nguy cơ ung thư trực tràng

Tác hại của bệnh trĩ nghiêm trọng và nguy hiểm nhất chính là biến chứng ung thư trực tràng. Bệnh có thể sẽ đe dọa tính mạng con người nếu không điều trị sớm.

Viêm nhiễm vùng hậu môn

Khi búi trĩ càng bị sa ra ngoài, sẽ càng tạo cơ hội và môi trường để các loại vi khuẩn phát triển ở vùng hậu môn. Điều này đồng nghĩa với việc gây ra các bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa, khiến vùng hậu môn càng khó chịu và đau đớn hơn. Đặc biệt nếu bệnh xảy ra với phụ nữ sẽ có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến sinh lý, sinh sản…

Viêm nhiễm hậu môn là tác hại của bệnh trĩ

Viêm nhiễm hậu môn là tác hại của bệnh trĩ

Suy giảm trí nhớ, thiếu máu

Hiện tượng chảy máu khi đại tiện nếu thường xuyên xảy ra và với lượng nhiều có thể gây mất máu nhiều, tình trạng thiếu máu gây đau đầu, chóng mặt và suy giảm trí nhớ, thị lực…

Ngoài ra bệnh cũng gây ra tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và dễ dẫn đến trầm cảm…

Ảnh hưởng ham muốn tình dục

Rất nhiều người có tâm lý e ngại, khó chịu khi mình bị bệnh trĩ, và những tác hại của bệnh trĩ gây ra có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Những bất tiện, đau đớn… cũng sẽ khiến người bệnh giảm những ham muốn, hưng phấn… điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm vợ chồng và có nhiều cặp đôi ly hôn là vì lý do này.

=>> Mẹo dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *