Bật mí cách dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ

Trĩ luôn là căn bệnh khó nói đặc biệt với đối tượng mắc bệnh là phụ nữ. Để giúp chị em tự chữa căn bệnh này tại nhà một cách đơn giản nhất, bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ.

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả

Không chỉ được biết đến là một loại rau ăn thanh nhiệt cơ thể mà rau diếp cá còn được cha ông ta ứng dụng làm thuốc trị bệnh trĩ từ lâu đời. Bởi tính mát của rau diếp cá giúp ngăn ngừa chứng táo bón- nguyên nhân chính gây bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Mới đây các nhà khoa học còn phát hiện thêm nhiều công dụng khác nhau của loại rau này như loại bỏ ký sinh trùng, kháng khuẩn, giảm nguy cơ mắc ung thư.

Việc dùng diếp cá chữa bệnh trĩ khá đơn giản, an toàn lại rẻ tiền, có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên nó đòi hỏi người bệnh một sự kiên trì nhất định.

Bài thuốc từ rau diếp cá chữa bệnh trĩ

Nước ép rau diếp cá điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả

Nước ép rau diếp cá điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả

Bài thuốc 1: Ăn sống hoặc uống nước diếp cá

Rau diếp cá mua ngoài chợ về bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối trong vòng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Với người chưa quen, rau diếp cá có vị hơi tanh, hăng nhưng sau khi đã ăn quen bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng và có thể “nghiện” chúng đấy. Trong bữa ăn hằng ngày, người bệnh cũng có thể thay thế các loại rau khác bằng diếp cá để tạo thói quen tốt này.

Nếu bạn đã cố gắng nhưng vẫn không thể ăn sống rau diếp cá, hãy dùng chúng để xay nhuyễn thành nước uống. Mỗi ngày 1- 2 cốc nước ép rau diếp cá sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh trĩ nhanh chóng.

Bài thuốc 2: Đắp rau diếp cá

Việc đắp rau diếp cá đặc biệt cần cho bệnh nhân bị búi trĩ sa ra khỏi hậu môn. Cách làm khá đơn giản như sau: Giã nát 50g rau diếp cá tươi với một chút muối. Đắp diếp cá lên vùng hậu môn rồi băng cố định lại khoảng 30 phút sau đó rửa sạch. Mỗi ngày thực hiện bài thuốc này 30 phút làm liên tục trong 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ nét.

Bài thuốc 3: Xông nước rau diếp cá

Xông nước rau diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Xông nước rau diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Dùng 50g rau diếp cá đun sôi, dùng nước đó để xông hậu môn trong vòng 20-30 phút, đến khi nước trở về trạng thái ấm thì dùng để rửa sạch hậu môn, dùng bã diếp cá đắp lên chỗ hậu môn đau.

Những cách chữa bệnh trĩ ngoại từ rau diếp cá trên được nhiều người áp dụng và kiểm chứng hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian thực hiện những bài thuốc trên, có thể tham khảo bài thuốc An Trĩ Nam hoàn toàn từ thảo dược tươi trị tận gốc căn bệnh khó chịu này.

=>> Mẹo dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *