BÍ QUYẾT dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao nhất.

Bệnh trĩ luôn là 1 bệnh khó nói do vùng phát bệnh lá chỗ kín đáo trên cơ thể , nhất là các chị em thường tỏ ra rất ngại khi chia sẻ việc này với người ngoài. Do vậy, điều họ nghĩ đến đầu tiên là những bài thuốc với nguyên liệu từ thiên nhiên một trong số đó chính là việc dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ .

Xông nước rau diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả tại nhà

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ như thế nào

Rau diếp cá được biết tới như một vị thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Nó có tác dụng chống nhiễm khuẩn, nâng cao sức đề kháng và lợi tiểu. Rau diếp cá đã được nghiên cứu từ rất lâu và được biết đến với vị chua cay, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn… rất tốt.

Rau diếp cá có tác dụng rất quan trọng trong việc điều trị bệnh trĩ. Khi các búi trĩ ra ngoài hậu môn: Lấy muối ăn hòa với nước, rửa sạch dom rồi nhỏ diếp cá đắp vào, băng lại làm như vậy mỗi ngày một lần vừa giúp búi trĩ không bị sa xuống mà còn diệt khuẩn không làm bệnh tiến triển nặng thêm.

Trong dân gian từ xưa đã biết về tác dụng về rau diếp cá chữa bệnh trĩ. Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học lại phát hiện ra nhiều công dụng khác của rau diếp cá như loại bỏ ký dinh trùng, kháng khuẩn, giảm khả năng bị ung thư. Dễ nhận thấy tính mát của rau diếp cá có khả nằng trị táo bón, nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Việc chữa bệnh trĩ phải dựa trên nguyên tắc loại bỏ các tác động gây áp lực vào các búi trĩ. Việc dùng rau diếp cá trị bệnh trĩ thực ra cũng khá đơn giản, nhưng đổi lại, bạn cần phải rất kiên trì thực hiện đều đặn và thường xuyên nếu bỏ quên hay dừng giữa chừng sẽ khiến cho việc dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ trở nên vô nghĩa.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả tại nhà

Ăn sống/ uống rau diếp cá trị bệnh trĩ

  • Hãy ăn một số lượng tương đối nhiều rau diếp cá sống mỗi ngày. Đầu tiên, hãy rửa sạch rau diếp cá rồi ngâm vào dung dịch nước muối trong vòng 5, mang ra rổ, để cho ráo nước rồi mới ăn. Trong bữa ăn hàng ngày, hãy thay các loại rau khác bằng rau diếp cá để tạo một thói quen tốt giúp ích cho việc điều trị bệnh trĩ.
  • Mỗi ngày, hãy xay nhuyễn 1 nắm tay rau diếp cá rồi lọc lấy nước để uống sẽ đem lại những tác dụng rất có lợi cho việc chữa bệnh trĩ.
  • Với cách dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ vô cùng đơn giản trên cộng với việc kiên trì, hạn chế nguy cơ phát triển của bệnh trĩ và chữa khỏi khi mới bước vào giai đoạn đầu của bệnh nằm chắc trong tay bạn.
  1. Đắp rau diếp cá
Đắp rau diếp cá chữa bệnh trĩ ở những giai đoạn ban đầu

Trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Giải pháp chưa bệnh bằng rau diếp cá khi búi trĩ sa ra khỏi hậu môn :

  • Hãy giã nhỏ 50g diếp cá tươi, đồng thời bỏ muối vào nước pha loãng rồi rửa sạch vùng hậu môn.Tiếp đến, đắp diếp cá lên hậu môn, chỗ những búi trĩ sa rồi băng lại.
  • Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thường xuyên và đều đặn để phương pháp này phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

Giải pháp chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá khi búi trĩ bị sưng tấy :

  • Nấu 50g diếp cá để xông hơi. Chờ cho đến khi nước trở về trạng thái ấm rồi thì rửa sạch, dùng bã diếp cá để đắp lên nơi bị đau.
  • Ngoài ra, trong trường hợp trĩ bị chảy máu, các bạn hãy phơi khô diếp cá cùng bạch cập với tỷ lệ là 2:1, sau đó tán nhuyễn, rây mịn. Mỗi ngày, lấy bột này ra uống 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối, 1 ngày uống khoảng từ 6g đến 12g.

Ngoài ra, trong các trường hợp trĩ bị chảy máu, có thể phơi khô rau diếp cá cùng bạch cấp với ty lệ 2:1, sau đó tán nhuyễn, rây min. Mỗi ngày, lấy bột này ra uống 3 lần vào các buổi sáng trưa, tối, 1 ngày uống khoảng từ 6 đến 12 gram.

=>> Mẹo dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ.

Những phương pháp dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ ở trên được xác nhận là đem lại hiệu quả khá tích cực, điều bạn cần đó là sự kiên trì do những phương pháp này cần thời gian mới phát huy được tác dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không cho trẻ em dùng quá nhiều rau diếp cá sống.




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *