BÍ QUYẾT dùng quả sung chữa bệnh trĩ

Có rất nhiều bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh trĩ vô cũng đơn giản mà hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh. Trong đó, bài thuốc dùng quả sung chữa bệnh trĩ mà ít người biết đên mang lại hiệu quả tích cực giúp giảm các triệu chứng và phòng ngừa bênh trĩ một cách hiệu quả. Dưới đây là các bài thuốc dùng quả sung chữa bênh trĩ mà người bệnh cần biết

Quả sung chữa bệnh trĩ rất hiệu quả

Quả sung chữa bệnh trĩ rất hiệu quả

Tác dụng của qủa sung chữa bệnh trĩ

Quả sung được dùng làm món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người, thậm chí trong các nhà hàng với các món như sung muối chua, gỏi sung,… Các món ăn lạ miệng, giòn ngon được nhiều người ưa chuộng. Không những thế, quả sung còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Món ăn dân gian được ché biến từ quả sung chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người, trong các nhà hàng sung còn được chế biến thành sung muối chua, gỏi sung .. Các món ăn lạ miệng, giòn ngon được ăn kèm để giảm độ ngấy từ các món thịt mỡ nên được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, quả sung chữa bệnh trĩ rất tốt.

Theo Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt vào 2 kinh Túc dương minh đại tràng và Túc thái ân tỳ. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng ( làm sạch ruột và tăng cường tiêu hóa) tiêu thũng, giải độc. Quả sung thường được dùng để chữa trị các bệnh đường tiêu hóa như kiết lỵ, viêm ruột, trĩ sang ( trĩ lở loét), đại tiện bí kết, thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy trong quả sung có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý như potassium, calcium, phosphor, magnésium, các vi lượng như chất sơ, sắt và các viramin nhóm A, B, C, restinol, K và E. Các chất trên không chỉ tốt cơ thể mà còn có tác dụng điểu trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả. Đặc biết, những thành phần được chiết xuất từ quả sung xanh có tác dụng chống ung thư.

Cách dùng quả sung chữa bệnh trĩ

Ăn quả sung muối chữa bệnh trĩ thật dễ dàng

Muỗi quả sung chữa bệnh trĩ thật dễ dàng

Cách sử dụng quả sung chưa bệnh trĩ khá đơn giản, bệnh nhân có thể sử dụng một số bài thuốc dưới đây :

Bài thuốc 1:

  • Nguyên liêu: Lấy 1-2 quả sung ăn sống hoặc nấu lên ăn ngày 2 lần.
  • Kết hợp lấy lá sung nấu nước để ngâm hoặc rửa hậu môn, sau đó lau khô hoặc dùng nhựa quả sung bôi vào vùng bị trĩ. Tác dụng của bài thuốc này là giảm đau, tiêu thũng áp dụng cho người có triệu chứng của bệnh trĩ như sưng đau và chảy máu giúp giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

Bài thuốc 2:

  • Nguyên liệu : 10 quả sung (hoặc vỏ cây sung) hoặc 1 nắm lá sung to
  • Đem nguyên liệu trên rửa sạch rồi cho vào nồi nấu lấy nước xông hậu môn, rửa vùng hậu môn khi nước vẫn còn ấm. Buổi tồi trước khí đi ngủ làm như trên mỗi ngày 1 lần, mỗi lần xông hơi 30 phút và thực hiện liên tục 1 liệu trình trong 8- 10 ngày.

Bìa thuốc 3 :

  • Nguyên liệu : 15 – 20 quả sung xanh hoặc quả phơi khô, 1 đoạn lòng lơn.
  • Cách làm: Rửa sạch lòng rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn xào qua với mỡ và gia vị rồi đổ nước vào đun khi nước sôi thì cho sung vào đến khi nào sung chin thì dừng lại.
  • Công dụng : Món ăn này có tác dụng phòng và điều trị trĩ nội và trĩ ngoại rất hiệu quả, ăn liên tục đến khi khỏi bệnh.

Quả sung chữa bệnh trĩ rất tốt. Tuy nhiên, với những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nói trên chỉ nên áp dụng với các trường hợp bệnh trĩ ở thể nhẹ (trĩ độ 1, 2) phải kiên trì thì mới đạt được kết quả như mông đợi. Với những trường hợp bệnh trĩ ở thể nặng hơn thì những phương pháp trên chỉ có thể hỗ trợ, cần tìm thêm những phương pháp chữa bệnh hiệu quả hơn.

Ngoài ra, xin giới thiệu với các bạn bài thuốc xông hơi bằng lá ngải cứu và lá sung.

  • Nguyên liệu gồm có: lá ngải cứu lá sung, lá cúc tần, lá lốt, nghệ vàng, bồ kết lượng bằng nhau
  • Cách dùng như sau : Lấy các nguyên liệu trừ bồ kết mang đi rửa sạch giã nhuyễn rồi đun sôi lên. Sau đó cho thêm vào đó nước bồ kết rồi tiếp tục đun trong khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Sau đó đổ nước vào một cái thau rồi ngồi lên để xông hơi mỗi ngày khoảng 15 phút. Cách này có tác dụng làm giảm sưng đau do bệnh trĩ hiệu quả.

=>> Trĩ hỗn hợp là loại bệnh trĩ nguy hiểm nhất

Hi vọng với những bài thuốc dân gian từ quả sung chữa bệnh trĩ nói trên sẽ giúp cho những người đang bị bệnh trị mau chóng khỏi bệnh. Chúc các bạn thành công !




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *