Mẹo trị bệnh trĩ bằng lá trầu không cực đơn giản

Chắc hẳn bạn không xa lạ gì với lá trầu không, một loại lá được các bà các cụ dùng để têm trầu, lá trầu không cũng có rất nhiều công dụng khác như giải cảm, đánh gió… Ngoài ra, có thể bạn chưa biết đến mẹo trị bệnh trĩ bằng lá trầu không. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn mẹo đơn giản này nếu đang bi bệnh trĩ hành hạ.

Lá trầu không chữa bệnh trĩ

Lá trầu không chữa bệnh trĩ

Mẹo trị bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, trong 100g lá trầu không thì sẽ có tới 2,4% tinh dầu, các thành phần trong lá trầu không có tính kháng sinh mạnh, kháng nấm, gây ức chế vi khuẩn như trực khuẩn Coli, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn… Chính vì vậy mà lá trầu có nhiều công dụng như: giảm đau, chữa bệnh răng miệng, ho, viêm phế quản, tăng cảm giác đói… và đặc biệt là nó có công dụng chữa bệnh trĩ, đã được dân gian áp dụng từ lâu.

Lá trầu không có thể chữa bệnh trĩ

Công dụng của là trầu không nhiều người biết đến chính là chữa được chứng táo bón, đầy hơi, khó tiêu, chính những điều này là góp phần để hỗ trợ trong chữa trị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội hiệu quả.

Cụ thể là, trong lá trầu có chữa chất chống oxi hóa, cải thiện chức năng dạ dày do khôi phục được độ PH trong dạ dày. Lá trầu thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, chuyển hóa thức ăn tốt hơn, chất thải cũng được loại bỏ dễ dàng do cơ vòng hoạt động hiệu quả. Vì vậy có thể sử dụng mẹo trị bệnh trĩ từ lá trầu không để diệt khuẩn và se búi trĩ lại.

Có thể chữa bệnh trĩ bằng mẹo được không?

Có thể chữa bệnh trĩ bằng mẹo được không?

Cách trị bệnh trĩ bằng lá trầu không

Bệnh trĩ có thể gặp phải ở cả trẻ em và người lớn, cần phải điều trị bệnh ngay từ những giai đoạn đầu thì cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn. Đặc biệt cả trẻ em hay người lớn đều có thể dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ.

Với trẻ em, nếu mới chỉ bị chứng táo bón lâu ngày có thể làm cách đơn giản là sử dụng viên đạn hậu môn từ lá trầu không ngâm trong dung dịch thầu dầu sẽ giúp trực tràng co bóp, hết táo bón.

Với người lớn, dưới đây là hai mẹo trị bệnh trĩ bằng lá trầu không bạn có thể áp dụng:

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau.

Cách làm:

  • Các nguyên liệu đem rửa sạch
  • Giã nhỏ hạt gấc và trộn đều với muối
  • Quả cau bổ thành 7 phần
  • Cho các nguyên liệu vào nồi đun với nước cho thật sôi
  • Thực hiện xông hơi vùng hậu môn ngày hai lần.
Mẹo trị bệnh trĩ đơn giản

Mẹo trị bệnh trĩ đơn giản

Với cách này sẽ giúp diệt khuẩn, sát trùng hiệu quả, đồng thời giúp làm teo các búi trĩ, điều trị giảm viêm sưng, phù nền các tĩnh mạch hậu môn do trĩ gây ra nhanh chóng.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị khoảng 10 – 15 lá trầu không.

Cách làm: lá trầu không rửa sạch, sau đó cho lá vào nồi, đổ nước vào ngập lá, đun đến khi sôi thì thôi, đợi nước còn ấm thì ngâm hậu môn khoảng 15 phút. Thực hiện cách này ngày từ 2 – 3 lần, liên tục trong vài tuần sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm hẳn.

Trên đây là những mẹo trị bệnh trĩ đơn giản bằng lá trầu không, đã được dân gian áp dụng rất thanh công và truyền tai nhau. Bạn hãy kiên trì thực hiện để có thể loại bỏ chứng bệnh cực kỳ rắc rối này.

=>> 4 cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ hiệu quả nhất năm 2017
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *