LÁ VÔNG chữa bệnh trĩ thật sự hiệu quả

Lá vông còn gọi là lá vông nem rất quen thuộc đối với nhiều người. Đây cũng là một loại thảo dược tự nhiên dùng làm thuốc chữa bệnh được sử dụng trong dân gian và Đông y chữa mất ngủ và bệnh trĩ hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp dùng lá vông chữa bệnh trĩ kết hợp với các nguyên liệu đơn giản mà lại công dụng lớn và an toàn. Mọi người hãy cùng chia sẻ dể sử dụng nhé!

Bài thuốc dùng lá vông chữa bệnh trĩ tại nhà

Bài thuốc dùng lá vông chữa bệnh trĩ tại nhà

Đặc tính của lá vông chữa bệnh trĩ

  • Theo kinh nghiệm dân gian từ lâu đã dùng lá vông để điều trị chứng mất ngủ và bệnh trĩ rất hiệu quả, lại đơn giản và tiết kiệm.
  • Cây vông còn có tên gọi khác là thích đồng bì, vỏ cây vông được gọi là hải đồng bì. Lá vông có tên gọi khoa học là Erythrina, thuộc họ đậu. Cây vông mọc nhiều ở các vùng quê hoặc được trồng trong các vường cây thuốc.
  • Theo Đông y, lá vông có vị hơi chát, tính bình, có tác dụng chính là giúp an thần, ức chế sinh hoạt của hệ thần kinh trung ương, bên cạnh đó là khả năng sát trùng, trừ phong thấp và tiêu ích rất tốt thường được áp dụng để chữa bệnh trĩ và bệnh mất ngủ. Ngoài ra lá vông có tác dụng sát trùng , tiêu ích trừ phong thấp.

Cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ.

Biện pháp chữa trị bằng bài thuốc dân gian, trong đó bài thuốc dùng lá vông chữa bệnh trĩ  nên kiên trì áp dụng trong thời gian dài sẽ cho công dụng. Có phương pháp dùng lá vông điều trị bệnh trĩ, bạn tùy theo mức độ của bệnh và hoàn cảnh hộ lý như sau :

Cách 1:

Biện pháp này chỉ cần chuẩn bị lá vông là đủ. Bạn rửa sạch lá sau đó đem hơ lửa cho nóng và đắp vào hậu môn. Khi đó, nhiệt sẽ làm tăng dược tính của lá vông có tác dụng làm co khóm trĩ. Phương pháp này điều trị khá lâu bạn phải dùng thường kỳ. Kiên trì chấp hành thường xuyên để kịp thời thời điểm làm teo bó trĩ.

Đắp lá vông chữa bệnh trĩ ở những giai đoạn ban đầu

Đắp lá vông chữa bệnh trĩ ở những giai đoạn ban đầu

Cách 2 :

Nguyên liệu phải chuẩn bị là 7-9 lá vông và khoảng 30-40 giấm thanh. Bạn lưu ý nên chọn loại lá bánh tẻ (lá không quá non hoặc không quá già).

Cách dùng :

  • Trước tiên rửa sạch lá vông, cho vào nồi đun sôi để nguội rồi vớt lá ra ngâm với nước muối loãng trong vòng 3 phút. Tiếp đến bạn giã nhuyễn lá vông ra rồi trộn với giấm thanh đã được đun sôi tạo thành hỗn hợp không quá khô hoặc quá lỏng.
  • Trước khi đắp thuốc bệnh nhân cần được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó dùng thuốc đắp vào búi trĩ, dùng băng gạc lại. Thời gian đắp từ 3- 4 tiếng, ngày đắp 3 lần , đắp liên tục trong 3 ngày.

Lưu ý: trong lúc thực hiện theo các biện pháp nêu trên để điều trị trĩ, bệnh nhân cần nghỉ ngơi , tránh vận động mạnh. Hạn chế ăn các đồ cay nóng phòng ngừa bệnh táo bón nguyên nhân bệnh trĩ.

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và hậu môn phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm do dịch từ búi trĩ tiết ra gây ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu.

Kết hợp giữa dùng thuốc đắp ngoài với thuốc uống trong

Áp dụng phương pháp này đối với những người bệnh có các biểu hiện như kém ăn, mất ngủ, mệt mỏi kéo dài, búi trĩ sa ra ngoài khoảng 2 cm và cần chẩn mạch. Ngoài cách đắp búi trĩ như trên ta cần kết hợp với các bài thuốc có công dụng giảm đau phù hợp như tứ quân bổ khí, bổ trung ích khí, bát vật, thập toàn đại bổ, tứ vật bổ huyết, quy tỳ thang…

  •  Có khoảng trên 90 % số trường hợp chỉ sử dụng thuốc đắp đã khỏi bệnh trong số đó có một số trường hợp phải điều trị lại đợt 2 cho kết quả tốt không bệnh bị tái phát lại..
  • Trên 75 % số trường hợp có sử dụng thêm thuốc uống đã khỏi bệnh, một số trường hợp đặc biệt  bệnh nhân đã bị lâu lăm cần phải điều trị trong thời gian dài kết hợp tốt vơi các loại thuốc uống để không bị táo bón và kết hợp điều trị các triệu chứng khác của bệnh.

=>> Lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ có hiệu quả không?

Hi vọng với những các cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ ở trên  sẽ giúp cho người bệnh có thêm nhiều cách để chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà mà không.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *