BÍ QUYẾT dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau. Các bạn đã bao giờ tìm hiểu hay biết đến cách dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ chữa? Đây là một trong những bài thuốc dân gian vừa đơn giản lại, không gây tốn kém mà đem lại hiệu quả rất cao cho nhưng người mắc bệnh trĩ

La trầu không có những công dụng gì?

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Mẹo dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Theo những kết quả nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy, cứ 100g lá trầu không thì chứa tới 2,4 % tinh dầu. Những thành phần chính trong lá trầu không có đặc tính kháng nấm, kháng sinh mạnh, đẩy lùi và gây ức chế những chủng vi khuẩn như trực khuẩn Coli, tu cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liến cầu khuẩn.. Do những hiệu quả đặc trị mà trầu không mang lại nên có thể sử dụng làm liều thuốc cho nhiều bênh khác nhau như: giảm đau, tạo cảm giác đối, trị chưng ho lâu ngày, chữa các bệnh về răng miệng, chữa viêm phế quản… và trong đó một tác dụng mà chúng ta mời tìm ra đó chính là cách chữa bệnh trĩ.

La trầu không có khả năng chữa trị chứng đầy hơi, táo bón, khó tiều những hiệu quả kể trên có thể hỗ trợ trong  việc chữa trị bệnh trí rất tốt.

Nhiều chất chống oxy-hóa trong lá trầu không làm cải thện được tình trạng, chức năng cuả dạ dày do phục hồi được pH trong dạ dày. Không những thế, lá trầu không còn đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cho quá trình chuyển hóa, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể hiệu quả hơn. Tác dụng kích thích của lá trầu không làm cho cơ vòng hoạt động hiệu quả hơn vì thế lượng chất thải cũng sẽ được loại bỏ khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Chính vì thế, bệnh nhân có thể dùng lá trầu không để làm se búi trĩ và diệt vi khuẩn.

Bài thuốc dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

 • Để điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả lâu dài chúng ta có rất nhiều bài thuốc dân gian khác nhau.
 • Riêng trẻ em chưa có khả năng mắc bệnh trĩ nhưng khi xuât hiện triệu chứng táo bón thì cũng nên điều trị dứt điểm không nên để lâu không tốt cho sức khỏe, hậu môn và trực tràng.
 • Cách làm vô cùng đơn giản từ lá trầu không như sau : đút một viên thuốc làm từ lá trầu không ngâm với dung dịch thầu dầu sẽ thúc đẩy trực tràng co bóp, hết táo bón.
 • Đối với những người lớn bị mắc bệnh trĩ có thể sử dụng một trong những bài thuốc dưới đây

Bài thuốc số 1:

 • Nguyên liệu: 7 lá trầu không, 7 quả bồ kết , 7 hạt gấc, và 1 quả cau.
 • Cách làm : Nguyên liệu bao gồm lá trầu không và bồ kết được mang đi rửa sạch, hạt gấc giã nhuyễn trộn đều với muối, quả cau bổ thành 7 miếng. Đem tất cả nguyên liệu cho vào lồi đun nóng lên rồi dùng để xông hơi hậu môn 2 lần / ngày.
 • Sau khi thực hiên đúng và đầy đủ những quy trình trên thì khoảng 3 ngày sau bệnh nhân sẽ cảm nhận được những chuyển biến rõ rệt.
 • Bài thuốc trên đã sử dụng tính sát trùng, diệt khẩn, tiêu viêm một cách hiệu quả của hạt gấc, tính chat của quả cau làm cho khả năng tiêu hóa dễ dàng hơn, cũng có tính sát trùng.

Bài thuốc số 2:

Xông hơi bằng nước lá trầu không chữa bệnh trĩ

Xông hơi bằng nước lá trầu không chữa bệnh trĩ

 • Hiệu quả của bài thuốc này tiến triển của bệnh sẽ lâu thấy hơn vì nguyên liệu ít và đơn giản hơn.
 • Nguyên liệu bao gồm từ  10 – 15 là trầu không.
 • Cách làm : rửa sạch lá trầu không rồi mang đi đun nhưng chỉ đổ nước ngập lá thôi, đợi nước đủ ấm ngồi ngâm khoảng 15 phút , ngày ngâm từ 2-3 lần.
 • Thực hiện liên tục bài thuốc này trong vài tuần sẽ làm cho búi trĩ teo dần, tình trạng của bệnh sẽ giảm .

Để việc sử dụng thuốc đạt kết quả cao ngoài việc kiên trì dùng thuốc người bệnh cần áp dụng những phương pháp sau:

 • Ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ, uống nhiều nước hạn chế ăn những đồ cay nóng, thời gian nghỉ ngơi hợp lý tránh làm việc quá sức.
 • Thường xuyên tập luyện thể dục, để làm giảm áp lực lên các tĩnh mạch quanh vùng hậu môn.
 • Không nên nhịn đại tiện, đại tiện sau nhớ vệ sinh sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm

Những bài thuốc của là trầu không chữa bệnh trĩ ở trên sẽ đạt hiệu quả cao khi bệnh nhân tích cực áp dụng phương pháp đúng giờ, số lần thực hiện kết hợp chế độ ăn uống ngủ nghỉ phù hợp thì tình trạng bệnh sẽ sớm thuyên giảm
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *