Bí quyết sử dụng lá sung chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả tối ưu

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh. Trong đó, bài thuốc sử dụng lá sung chữa bệnh trĩ được khá nhiều người chia sẻ có tác dụng phòng ngừa, làm giảm các triệu chứng bênh trĩ . Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng lá sung chữa bệnh trĩ qua bài viết dưới đây.

Quả sung, lá sung chữa bệnh trĩ như thế nào?

Theo Đông y, quả sung có vị ngọt tính bình, đặc biệt là quả sung chín có tác dụng tăng  cường tiêu hóa, tiêu thũng giải độc, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Theo dân gian việc sử dụng sung hằng ngày là cách loại bỏ bệnh trĩ , đồng thời ngăn ngừa quá trình hình thành cũng như phát triển của bệnh trĩ.

Ngoài ra lá sung cũng có tác dụng làm giảm nhanh, đẩy lùi các triệu chứng của bệnh trĩ. Lá sung có tính kháng khuẩn, tiêu viêm áp dụng cho những trường hợp đau nhức, khó chịu do bùi trĩ lòi ra ngoài ở những người bị bệnh trĩ. Chính vì vậy mà các thầy thuốc Đông y đã biết cách áp dụng quả sung và lá sung chữa trị bệnh trĩ rất hiệu quả mà người bệnh nên tham khảo.

La sung chữa bệnh trĩ rất tốt

La sung chữa bệnh trĩ rất tốt

Cách dùng lá sung chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Để trị bệnh trĩ bằng lá sung đúng cách mọi người nên áp dụng bài thuốc cổ truyền thường dùng lá sung kết hợp với một số nguyên liệu thiên nhiên để tăng công dụng chữa bệnh trĩ hơn, có thể tiến hành như sau:

Để cách chữa bệnh trĩ bằng là sung đạt hiệu quả tối ưu người bệnh nên áp dụng bài thuốc dân gian sử dụng lá sung kết hợp với một số loại thảo dược tự nhiên giúp làm gia tăng công dụng chữa trị bệnh trĩ. Bài thuốc được tiến hành như sau:

Nguyên liệu gồm:

  • 100g lá sung
  • 50 g ngải cứu
  • 1 nắm lá lốt
  • Cúc chục ngọn non
  • Vài lát nghệ

Cách dùng: Người bệnh nên tiến hành lần lượt theo từng bước như sau:

  • Đem các loại lá trên đi rửa sạch rồi cho vào nồi, cho thêm vài nát nghệ và đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước rồi đun sôi., đun nhỏ nửa để các chất trong lá cây tiết hết ra nước để chữa bệnh tốt hơn.
  • Đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp lấy ra đê xông hơi vùng hậu môn, lưu ý lấy khăn trùm kín để hơi thuốc bay lên tác động vào hậu môn và các búi trĩ giúp làm nhỏ kích thước các búi trĩ, giúp máu tuần hoàn tốt hơn.
  • Nhân tiện nước vẫn còn ầm thì ngâm hậu môn vào, sau đó dùng bã rửa sạch hậu môn.
  • Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong khoảng 15 ngày mỗi ngày một lần thì các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ thuyên giảm dần dần.

Bài thuốc sử dụng lá lốt chữa bệnh trĩ nói trên có hiệu quả cao trong việc hô trợ điều trị bệnh trĩ, chứ không thế chữa khỏi hoàn toàn bệnh, chỉ nên áp dụng với những trường hợp bị mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Không những vậy bài thuốc này mất rất nhiều thời gian đồi hỏi người bệnh phải kiên trì mới có tác dụng.

Chúc các bạn thành công !

 

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *