BÍ QUYẾT dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao

Hạt gấc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả nhưng bài thuốc này vẫn chưa được nhiều người bệnh biết đến. Trong đó cũng có nhiều người chưa hiểu hết những công dụng thần kỳ cũng như cách sử dụng của bài thuốc này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về công dụng cũng như cách sử dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ .

1. Những công dụng của hạt gấc

Hạt gấc chữa bệnh trĩ thật sự hiệu quả

Hạt gấc chữa bệnh trĩ thật sự hiệu quả

Theo Y học hiện đại: Nhân hạt gấc có 55,3% chất lipit, 1,8% tannin, 16,6% chất protit (đạm), 2,8 % xenluloza; 2,9% chất vô cơ, 6% nước, 2,9 % đường, 11,7 % chất khoáng.. Những thành phần trên có tác dụng giảm đau khớp, các vết thương.

Trong Đông y hạt gấc còn có tên gọi khác là mộc miết tử. Bên ngoài của hạt gấc có hình dẹt, xung quanh có hình răng cưa, vỏ cứng, có những vân lõm trên hai mặt. Hạt gấc có vô số công dụng như trẻ chậm lớn, hổ trợ điều trị ung thư gan, màng đỏ bên ngoài có rất nhiều vitamin A rất tốt cho mắt.

Ngoài ra, đặc điểm của hạt gấc là có vị hơi đắng, phòng độc chống viêm hiệu quả, tính hàn. Do vậy mà người ta dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ được sử dụng rất nhiều đối với những người bệnh bị viêm nhiễm lở loét và sưng tấy.

2. Cách dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ

Đê dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ người bệnh có thể áp dụng một vài cách chữa trị đơn giản đạt hiệu quả như sau :

Hạt gấc ngâm rượu chữa bệnh trĩ tốt hơn

Rượu ngâm hạt gấc chữa bệnh trĩ rất tốt

Cách 1: Dùng hạt gấc ngâm rượu trắng

  • Nguyên liệu chuẩn bị gồm : hạt của  một quả gấc, 1 ly nhỏ rượu trắng
  • Cách làm như sau : Đầu tiên ta mang hạt gấc đi giã nát rồi trộn lẫn với rượu trắng và ít giấm. Sau đó cho hỗn hợp vừa làm vào một miếng vải sạch rồi đắp lên vùng búi trĩ sa ra ngoài.

Cách 2: Dùng hạt gấc rượu trắng và giấm

  • Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Hạt gấc, rượu trắng, giấm
  • Cách làm như sau: Hạt gấc mang đi rửa sạch, giã nát rồi cho thêm một ít giấm và rượu vào trôn đều, đợi trong vài phút. Sau đó cho hỗn hợp trên vào một viếng vải sạch rồi bọc lại và đăp trực tiếp vào vùng hậu môn sau khi đã vệ sinh sạch sẽ và lau khô. Phương pháp dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ ở trên áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, 2 ngày 1 lần.

Để điều trị đạt hiều quả tốt nhất nên sử dụng bài thuốc vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ vì để qua đêm thuốc sẽ thấm vào bên trong giúp đẩy kháng viêm, trị nhiễm khuẩn làm búi trĩ nhỏ lại rồi biến mất. Cần kiên trì thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm nhanh và đạt hiệu quả cao nhất.

Với bài thuốc từ hạt gấc chữa bệnh trĩ trên sẽ có tác dụng giảm chứng đau rát, chảy máu hiệu quả do bệnh trĩ gây ra. Mặc dù vậy mọi người chỉ dùng hạt gấc đề bôi ngoài ra chứ tuyệt đối không được dùng để uống. Vì nếu không được sử dụng đúng cách thì sẽ rất nguy hiểm vì hạt gấc có tính độc.

3. Những điều cần chú ý khi dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ

Trong những nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Y học, nêu như người bệnh sử dụng không đúng cách thì sẽ rất có hại cho cơ thể vì ngoài những thành phần có tác dụng chữa trị bệnh trĩ thì trong hạt gấc cũng chứa rất nhiều chất độc có hại cho cơ thể.

Ngoài ra để việc dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ kết hợp với thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống hợp lý để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

  •  Chế độ ăn uống : Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, cung cấp nhiều chất xơ có trong các loại rau, củ, qủa.Hạn chế ăn những đồ cay nóng, nhứng đồ uống có chứa chất kích thích  như bia, rượu…
  • Thói quen sinh hoạt : Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao tránh đứng ngồi quá lâu, vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi vệ sinh.

Mong rằng với những chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp cho độc giả có thể hiểu rõ hơn về các sử dụng hạt gấc để chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên bài thuốc này chỉ áp dụng với những trường hợp bện nhẹ, với những trường hợp nặng hơn nên đễn các trung tâm y tế khám và điều trị.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *