Đông trùng hạ thảo tươi – nuôi trồng trên giá thể gạo lứt là gì?

đông trùng hạ thảo là gì là mt trong nhng dược phm được nhiu người la chn nh dược tính vô cùng có li cho sc khe. Hin nay, ĐTHT được bày bán rt nhiu trên th trường vi rt nhiu loi khác nhau t ĐTHT dng khô, tươi, bt, và viên nang… Mi loi khác nhau s có cách s dng hoàn toàn khác nhau mà không phi ai cũng biết. Bài viết này s chia s cho bn cách s dng đông trùng h tho tươi tt nht mà bn nên tham kho.

Đông trùng h tho tươi – nuôi trng trên giá th go lt là gì?

3

Cái tên Đông trùng hạ thảo chắc hẳn không còn xa lạ với tất cả mọi người. Đây là một loại dược liệu thiên nhiên vô cùng quý hiếm. Hiện nay, Đông trùng hạ thảo được chế biến với nhiều dạng khác nhau, trong đó Đông trùng hạ thảo  tươi – nuôi trồng trên giá thể gạo lứt được bày bán vô cùng phổ biến. Trước khi tìm hiểu tươi -trên ký chủ gạo lứt, thì bạn cần phải biết Đông trùng hạ thảo tươi -trên ký chủ gạo lứt là gì. Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu và nuôi trồng trong phòng vô trùng của phòng thí nghiệm, giữ nguyên được toàn bộ hoạt chất và dinh dưỡng đồng thời hạ giá thành sản phẩm so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Có hai loại là dạng Đông trùng hạ thảo tươi nguyên đế và dạng sợi khô.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cách s dng đông trùng h tho Tươi nuôi trng trên giá th go lt

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách sử dụng khác nhau tùy vào từng mục đích, sở thích mà mọi người có thể lựa chọn.

Chế biến thành các loi rượu: Đây là cách chế biến được phái mạnh lựa chọn và cực kỳ tốt cho sinh lực của nam giới. Có thể kết hợp đông trùng hạ thảo với nhân sâm ngâm trong lượng rượu vừa phải, mỗi ngày nên sử dụng1-2 ly rượu nhỏ (loại dùng để uống rượu). Hoặc kết hợp 90g Đông trùng hạ thảo, 20g nhung hươu với 1lít rượu ngâm trong vòng 1 tháng.

1

Ngoài ra, bạn có thể ngâm Đông trùng hạ thảo với kỷ tử và nhiều dược liệu quý hiếm khác để tăng thêm hương vị và dược liệu của bình rượu Đông trùng hạ thảo

Hãm trà: Ngoài dùng để ngâm rượu thì hãm trà cũng là cách được nhiều người lựa chọn, vừa đơn giản mà giữ được trọn vẹn hương vị và dược liệu của Đông trùng hạ thảo. Để hãm trà Đông trùng hạ thảo bạn có thể kết hợp cùng các dược liệu khác như: mật ong, nhân sâm, trà đắng, cam thảo,… có thể sử dụng thay cho nước trà thông thường.

Chế biến thành các món ăn: Đây là một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo trên giá thể gạo lứt phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên, đây lại là cách tăng cường hiệu quả của Đông trùng hạ thảo vì Đông trùng hạ thảo được chế biến kỹ và kết hợp cùng các dược liệu khác. Với những người có sức khỏe yếu thì nên sử dụng Đông trùng hạ thảo để nấu cháo hoặc hấp với cơm trắng. Còn với những ai có nhiều thời gian thì món hầm sẽ rất tốt dành cho bạn, bạn có thể hầm Đông trùng hạ thảo với các loại thực phẩm bổ dưỡng như: baba, sườn heo, cút, gà ác, bồ câu, ba kích,… Bên cạnh đó, bạn nên thêm vào các thành phần bổ dưỡng khác như: táo tàu, hoài sơn, long nhãn, hạt sen, hạ thảo, mộc nhĩ, gừng,… Tất cả các nguyên liệu trên sẽ hòa quyện vào nhau và giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng tuyệt vời hơn cho sức khỏe của bạn. Trên đây là một vài cách chế biến Đông trùng hạ thảo mà bạn nên tham khảo để có thể giữ được trọn vẹn hương vị và dược liệu của Đông trùng hạ thảo.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *