Chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y đạt hiệu quả cao

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay. Cách sử dụng phương pháp này rất đơn giản mang lại hiệu quả cao rất an toàn cho người sử dụng.

 Cách chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y

Nứt kẽ hậu môn là một chứng bệnh ở hậu môn trực tràng nó được hình thành do những tổn thương ở niêm mac hậu môn. Nguyên nhân gây ra chứng bệnh này chủ yếu là do bị táo bón lâu ngày hoặc người bị bệnh trĩ hay đã có tiền sử phẫu thuật vùng hậu môn, hoặc cũng có thể là do quan hệ tình dục qua đường hậu môn quá thô bạo…

Việc điều trị bệnh theo y học hiện đại thường là dùng thuốc bôi tại chỗ kết hợp uống kháng sinh hoặc thực hiện thủ thuật tại chỗ.

Theo đông y, bệnh nứt kẽ hậu môn là do nhiệt, táo bón, âm hư, ngoại tà xâm nhập vào làm ảnh hưởng tới khí huyết khiến cho quá trình thong huyết bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến viêm loét và nứt kẽ hậu môn.

Các bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y

Cũng theo đông y, bệnh nứt kẽ hậu môn được chia thành 2 thể là nứt kẽ hậu môn thể táo nhiệt và thể thấp độc. Việc điều trị 2 thể này cũng khác biệt, cụ thể như sau:

Bài thuốc đông y chưa nứt kẽ hậu môn thể táo nhiệt

Bài thuốc đông y chưa nứt kẽ hậu môn thể táo nhiệt

Bài thuốc đông y chưa nứt kẽ hậu môn thể táo nhiệt

Triệu chứng: bị táo bón, khó đi đại tiện, đại tiện ra máu tươi, kèm theo các triệu chứng toàn thân như lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng khô.

Bài thuốc: mang tiêu, huyền sâm, sinh địa, mạch môn, địa du, hoa hòe mỗi thứ 15g; đại hoàng 9g.

Công dụng: Bài thuốc dùng tại chỗ có tác dụng dưỡng âm, nhuận tràng, chống táo bón, tăng cường lưu thông khí huyết làm giảm các triệu chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn rất tốt.

Bài thuốc đông y chưa nứt kẽ hậu môn thể thấp độc

Bài thuốc đông y chưa nứt kẽ hậu môn thể thấp độc

Bài thuốc đông y chưa nứt kẽ hậu môn thể thấp độc

Bài thuốc điều trị nứt hậu môn thể thấp độc với các triệu chứng như đại tiện ra máu ở mức độ nhẹ, máu lẫn trong phân, nước tiểu có màu vàng đặc. Người bệnh sẽ dùng các vị thuốc như kim ngân hoa, khổ sâm, liên kiều, hoàng bá, thương truật, địa phu tử mỗi vị 10g cùng với 15g ý dĩ. Bài thuốc dùng tại chỗ này giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm bệnh hiệu quả.

Bài viết trên đã chia sẻ hai bài thuốc chữa bệnh nứt kẽ hậu môn bằng Đông y được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng người bênh sẽ chữa dứt điểm căn bệnh này.

 

 

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *