Khám phá các cách Chữa bệnh Trĩ hiệu quả

Mắc phải bệnh trĩ là điều không ai mong muốn cả, nhưng đã khó tránh khỏi nó thì tốt nhất là nên sớm tìm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều cách, từ Đông y đến Tây y để chữa trị căn bệnh hậu môn trực tràng này. Nhưng lựa chọn phương pháp nào đạt hiệu quả là điều quan trọng nhất.

Chữa bệnh trĩ như thế nào?

Chữa bệnh trĩ như thế nào?

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Dù là trường hợp hay bệnh lý nào đi chăng nữa thì nếu ngay từ đầu có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả, thì sẽ không phải chịu những đau đớn khó chịu nào cả. Nhưng một khi đã khó tránh được nó, nhưng có biện pháp chữa trị sớm, đạt hiệu quả thì bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Đối với bệnh trĩ ngoại cũng vậy, sẽ không phải là bệnh khó chữa hay phải lo lắng đến những biến chứng nếu ngay từ giai đoạn đầu bạn không chủ quan mà chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh giai đoạn nhẹ tại nhà

Khi bắt đầu thấy có những triệu chứng đau ngứa hậu môn hay đi đại tiện ra máu, người bệnh nên đi khám để kiểm tra chính xác bệnh lý mình có thể mắc phải.

Đồng thời, tại nhà nên có những biện pháp khắc phục như:

  • Sinh hoạt lành mạnh
  • Vệ sinh sạch sẽ
  • Ăn uống nhiều chất xơ, hạn chế đồ cay nóng khó tiêu
  • Uống đủ nước mỗi ngày
  • Không nên cố gắng rặn mạnh hay chà xát vùng hậu môn…

Áp dụng phương pháp Đông y

=>> Bí quyết dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Cách chữa bệnh trĩ từ thảo dược

Cách chữa bệnh trĩ từ thảo dược

Từ xưa đến nay, thuốc Đông y được khá nhiều bệnh nhân trĩ tin dùng do đặc tính dễ thực hiện và các dược liệu rất quen thuộc, lành tính. Đặc biệt thuốc ít để lại các tác dụng phụ không mong muốn làm tổn thương tới các vùng lân cận.

Các loại dược liệu có công dụng tốt trong chữa bệnh trĩ bao gồm như: Rau diếp cá, lá sung, lá thầu dầu tía, cây lược vàng, quả đu đủ xanh, hoa thiên lý, hạt gấc… Các loại thảo dược này hầu hết đều lành tính, mọi đối tượng đều có thể áp dụng nhưng còn tùy vào tình trạng bệnh như thế nào để áp dụng cho hiệu quả.

Ngoài ra, khi áp dụng chữa bệnh trĩ theo Đông y, người bệnh nên kết hợp với việc sinh hoạt hàng ngày thật lành mạnh, cũng như ăn uống hợp lý để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Áp dụng phương pháp Tây y

Sử dụng thuốc Tây y chữa bệnh trĩ

Sử dụng thuốc Tây y chữa bệnh trĩ

Đối với Tây y, cũng có nhiều phương pháp chữa trị bệnh, có thể là sử dụng thuốc hay còn gọi là điều trị không xâm lấn, điều trị bảo tồn. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân mắc trĩ mới ở những giai đoạn 1, 2. Bao gồm:

  • Thuốc uống hướng tĩnh mạch: giúp giảm các triệu chứng và xoa dịu những tổn thương ở thành trực tràng.
  • Thuốc bôi hoặc đạn hậu môn: Phối hợp cùng thuốc uống để tạo cảm giác dễ chịu cho người bệnh khi đi đại tiện và thúc đẩy co búi trĩ.
  • Thuốc điều trị táo bón: táo bón là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ, tuy nhiên người bệnh tránh dùng các loại thuốc nhuận tràng và thuốc xổ vì sẽ khiến bệnh trĩ thêm nặng hơn.

Ngoài ra, với những trường hợp bệnh nghiêm trọng, người ta cũng chỉ định bệnh nhân phải phẫu thuật cắt trĩ để giải quyết, tuy nhiên phương pháp này có thể để lại những biến chứng sau phẫu thuật, đau đớn và bệnh tái phát nếu không có biện pháp hiệu quả.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *