Chữa bệnh trĩ ngoại TẠI NHÀ đơn giản và ít tốn kém nhất

Bệnh trĩ ngoại khá phổ biến trong cuộc sống tuy nhiên nhiều bệnh nhân vì bệnh còn nhẹ nên ngại đến bệnh viện xử lý, đặc biệt với đối tượng là phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn những cách chữa bệnh trĩ ngoại vô cùng đơn giản mà hiệu quả và quan trọng nhất là có thể áp dụng tại nhà.

3 cách chữa bệnh trĩ ngoại đạt hiệu quả cao nhất

Trĩ ngoại là sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch bên ngoài hậu môn hình thành nên những búi trĩ có màu đỏ sẫm như máu đông. Chúng luôn trong trạng thái ẩm ướt và có thể vỡ ra bất cứ lúc nào khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt, đời sống.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân rằng trĩ ngoại nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, rò hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng.

Tuy nhiên khi mắc bệnh trĩ ngoại, nhiều người ngại chia sẻ hay không dám đến gặp bác sĩ nên muốn tìm cách chữa bệnh tại nhà. Sớm phát hiện bệnh và áp dụng những cách chữa đơn giản dưới đây có thể giúp bạn điều trị khỏi bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng xông lá

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng xông lá

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng xông lá

Đây là cách chữa được lưu truyền khá phổ biến trong dân gian vì cách làm đơn giản, bao gồm nhiều nguyên liệu dễ kiếm như: ngải cứu, lá sung, lá nghệ…Đổ nước ngập lá, thêm 1 chén nước bồ kết đặc nấu sôi. Dùng nước này để xông hậu môn khoảng 20 phút. Các loại lá trên có tính mát, sát khuẩn tốt giúp giảm đau hậu môn, đại tiện dễ dàng hơn.  Bạn có thể vừa xông vừa tận dụng nước để rửa hậu môn hằng ngày. Chú ý không dùng nước đã để qua đêm.

Xem thêm:

Rau diếp cá chữa trĩ ngoại rất tốt

Rau diếp cá chữa trĩ ngoại rất tốt

Rau diếp cá chữa trĩ ngoại rất tốt

Không chỉ là loại rau thơm ăn kèm được nhiều người yêu thích, lá diếp cá còn được cha ông ta tin tưởng, sử dụng làm thuốc chữa bệnh trĩ. Ngoài cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá người bệnh có thể sử dụng kết hợp nhiều cách:

– Ăn sống rau diếp hằng ngày.
– Uống nước diếp cá xay.
– Đun diếp cá lấy nước để xông và rửa hậu môn.

Củ mã thầy chữa bệnh trĩ ngoại

Mã thầy có tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, chống táo bón, vì vậy mã thầy cũng là một trong những thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả tuy nhiên còn ít người biết đến.

Cách dùng: Mua mã thầy về rửa sạch, gọt vỏ cho vào nồi, thêm một chút đường hầm đến khi củ mã thầy nhừ thì lấy ra ăn. Dùng liên tục trong 7 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

Xem thêm: Mổ trĩ bao lâu hết đau, hết ra máu ?

Bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc trên người bệnh cần chú ý:

– Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh giúp phân lỏng hơn, giảm cảm giác đau đớn khi đi đại tiện.

– Tránh đồ ăn cay, nóng, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ.

– Rèn luyện những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội…

– Vệ sinh hậu môn sạch sẽ hằng ngày đặc biệt là sau khi đi vệ sinh.

– Không quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *