Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Trĩ tuy là bệnh lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng song để lại nhiều khó khăn, bất tiện cho người bệnh. Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đang được nhiều bệnh nhân ưa chuộng vì an toàn và hiệu quả chữa bệnh cao. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn những bài thuốc nam được tổng hợp và đúc rút từ người xưa, hy vọng nó sẽ giúp bạn đánh bay căn bệnh trĩ khó chịu.

Tại sao nên chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam ?

Trĩ là căn bệnh hình thành do rối loạn tĩnh mạch vùng hậu môn gây nên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ như táo bón, tiêu chảy, mang thai, béo phì, đứng hoặc ngồi quá lâu 1 tư thế…Nên tùy vào nguyên nhân gây bệnh để tìm ra cách chữa phù hợp.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đang ngày càng được nhiều bệnh nhân tin tưởng

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đang ngày càng được nhiều bệnh nhân tin tưởng

Đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, trĩ là một căn bệnh “nhạy cảm”, khó nói, những người quá bận rộn hoặc người già mắc bệnh này thường ngại đến bệnh viện vì điều kiện sức khỏe, họ muốn tìm một phương pháp chữa bệnh tại nhà, vừa an toàn, hiệu quả mà lại tiện lợi.

Thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại đáp ứng đủ những yêu cầu trên. Các vị thuốc hầu hết đều ở xung quanh chúng ta, rất dễ kiếm, rẻ tiền mà chữa bệnh hiệu quả, người bệnh không bao giờ phải lo lắng về tác dụng phụ của thuốc. Các bạn có thể tham khảo những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ phổ biến dưới đây.

3 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ an toàn mà hiệu quả

Rau diếp cá

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ rất công hiệu

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ rất công hiệu

=>>  Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa hiệu quả nhất năm 2017

Không chỉ là loại rau dùng để ăn sống hay chắt lấy nước làm mát cơ thể rau diếp cá còn dùng làm nước xông và đắp để chữa bệnh trĩ. Cách làm khá đơn giản, rau diếp cá để nguyên cuống cho vào nồi đổ ngập nước, nấu sôi. Dùng nước sôi đó xông hậu môn trong vòng 30 phút.

Đến khi nước chỉ còn âm ấm lấy bã diếp cá vừa đun đắp vào chỗ đau. Ngoài ra, nếu phát hiện trĩ ra máu người bệnh có thể dùng diếp cá phơi khô tán bột mịn, ngày uống từ 5-10g chia làm hai lần.

Vỏ cây hồng

Vỏ cây hồng phơi khô, sao vàng rồi giã nhuyễn pha vào nước cơm (nước chắt ra lúc cơm sôi). Mỗi ngày dùng bài thuốc này hai lần sẽ hết cảm giác đau đớn. Bài thuốc này rất hiệu quả với bệnh nhân bị trĩ ra máu.

Hương nhu

Lá hương nhu chữa bệnh trĩ hiệu quả

Lá hương nhu chữa bệnh trĩ hiệu quả

Hương nhu là một loại rau thơm quen thuộc trong đời sống nhưng lại có giá trị dược liệu rất cao. Nếu mới phát hiện bệnh trĩ bạn cần xông nước lá hương nhu hằng ngày. Lấy khoảng 400-500g hương nhu nấu chín lấy nước xông và rửa hậu môn sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ.

Ngoài ra nếu để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng bài thuốc An Trĩ Nam để điều trị dứt điểm bệnh trĩ. An Trĩ Nam được bào chế và phân phối trực tiếp bởi nhà thuốc An Dược đã có uy tín lâu năm trên thị trường.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *