Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi hiệu quả nhất.

 

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi là bài thuốc dân gian dùng để điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả mà  ít người biết đến. Vì thế để chữa bệnh trĩ bằng lá ổi thế nào cho đúng cách, mang lại hiệu quả tối ưu các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Vì sao lại chữa bệnh trĩ bằng lá ổi?

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi rất hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi rất hiệu quả

Theo Đông y, lá ổi có vị chát, tính bình có tác dụng co mạch, làm săn lại các niêm mạc, chị tả, sáp trường, rửa, sát trùng vết thương. Ngoài những tác dụng trên lá ổi còn giúp kiện tì vị, nhuận tràng, quả ổi chin có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ kiện tỳ, giúp hỗ trợ nhuận trang, tiêu hóa. Vì vậy ngoài việc chữa bệnh trĩ lá ổi còn giúp cải thiện tình trạng ăn không tiêu, táo bón đái tháo đường, xuất huyêt…

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng lá ổi có chữa rất nhiều nước và nhiều hợp chất khác như proten, gluxit, lipit và nhiều các chất khoáng vi lượng khác ,chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ nên chữa bệnh trĩ bằng lá ổi là có cơ sở khoa học.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi như thế nào?

Ngoài việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây y thì chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống khoa học cũng là việc hỗ trợ và nâng cao kết quả điều trị. Dưới đây là 2 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng lá ổi đạt hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh :

Ngâm rửa hậu môn bằng nước lá ổi

Đây là cách giúp vệ sinh hậu môn sạch sẽ, không để lại những biến chứng nguy hiểm về sau. Tuy nhiên phương pháp này chỉ dùng để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

Đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu khi búi trĩ còn nhỏ người bệnh nên dung một nắm lá ổi non còn tươi mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi đun thật kỹ. Đun đến khi nào nước có màu sẫm như nước trà thì dừng lại. Đến khi nào nước nguội thì mang ra ngam rửa hậu môn, làm liên tục như vậy hàng ngày. Sau một tháng sẽ thấy kết quả rõ rệt

Trong quá trình này người bệnh có thể kết hợp ăn ổi, bỏ phần hạt để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trĩ trơ lên dễ dàng , nhanh chóng hơn.

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi non ép lấy nước uống

  • Phương pháp này có hiệu quả rất cao tuy nhiên  nước ép ổi rất khó uống. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu có thể kết hợp sử dụng nước ép lá ổi và ngâm hậu môn để mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Cách sử dụng: Lấy 1 lắm lá ổi mang đi rửa sạch rồi để ráo nước. Cho lá ổi vào cối thêm vài hạt muối rồi giã nhuyễn sau đó chắt lấy nước uống. Sừ dụng phương pháp này đều đặn trong vòng một tháng kết hợp với việc ăn ổi thường xuyên sẽ thấy tình trạng bệnh giảm đi nhanh chóng.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá ổi chỉ áp dụng với những trường hợp mắc bệnh nhẹ, ở những giai đoạn đầu. Với những trường hợp nặng hơn người bệnh cần đến khám và điều trị ở những cơ sở y tế .

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *