Chia sẻ của người bệnh về những tình trạng gây đau lưng ở bên trái phía trên

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, giai đoạn tuổi trẻ có lẽ là sung sức nhất. Tuy nhiên, trong khoảng 2 tuần trở lại đây, em thường xuyên cảm thấy đau nhức mỏi vùng lưng, đau lưng bên trái khó thở, người mệt mỏi, do làm việc bận rộn nên chưa có thời gian đi khám. Em không rõ em đang gặp phải bệnh gì, không biết có nghiêm trọng không, bệnh có liên quan đến phổi hay không? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em với ạ. Em xin cảm ơn. (Hoàng Tuấn – Tây Hồ, HN)

Chào bạn Tuấn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với câu hỏi đau lưng bên trái khó thở là biểu hiện của bệnh gì, tôi xin được trả lời như sau.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng tren

Đau lưng bên trái khó thở biểu hiện bệnh gì?

Để chắc chắn về tình trạng bệnh bạn vẫn nên bớt chút thời gian của mình để đến bệnh viện khám. Chỉ có tới bệnh viện chụp chiếu, khám sức khỏe bạn mới có thể chắc chắn về bệnh của mình nhất. Lời giải đáp của chúng tôi chỉ có giá trị tham khảo, không có tính áp đặt hay khẳng định về tình trạng bệnh của bạn.

Bệnh phổi

Khi cơ thể có dấu hiệu đau lưng, khó thở còn lại vẫn bình thường, bạn không có biểu hiện ho sốt hay tức ngực…thì có thể khẳng định phổi bạn không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn vẫn nên đi chụp Xquang để chắc chắn hơn về sức khỏe của bản thân.

Bài thuốc hay: Bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới được chữa khỏi rất ĐƠN GIẢN

Đau dây thần kinh liên sườn

Dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn:

  • Đau, tức vùng ngực gây ra hiện tượng khó thở
  • Đau lưng, thắt lưng bên trái hoặc bên phải
  • Cơn đau kéo dài, âm ỉ có lúc dữ dội tùy thuộc vào tình trạng và giai đoạn bệnh của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do làm việc quá sức, hoạt động sai tư thế, do căng cơ hay giãn dây chằng… là lý do gây đau dây thần kinh liên sườn. Bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ khám xét một cách chính xác nhất.

Đau tim

Khi có biểu hiện tức ngực khó thở có thể là biểu hiện của bệnh tim. Tuy nhiên chúng tôi cần nắm rõ hơn về tình trạng đau, giai đoạn đau cũng như tần suất cơn đau như thế nào để chuẩn đoán được một cách chính xác. Do bạn kể chung chung nên chúng tôi không thể khẳng định về tình trạng bệnh của bạn. Để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra, bạn nên đi khám bệnh sớm, phát hiện bệnh kịp thời từ đó có thể điều trị được một cách tốt nhất.

>> Đau lưng trái phía trên là bệnh gì ?

Biện pháp điều trị phòng ngừa bệnh đau lưng được hiệu quả

Phòng ngừa bệnh đau lưng

Để phòng tránh bệnh tật được tốt nhất, bạn nên chú ý đến sức khỏe bản thân. Xây dựng một lối sống lành mạnh, khoa học, ăn uống đủ chất, đi khám sức khỏe định kỳ để ngăn chặn bệnh được kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng tren

Mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 30 phút tập thể dục, các bài tập thể dục đơn giản mang lại nhiều tác dụng hơn những gì bạn nghĩ.

Điều trị bệnh bằng cách nào hiệu quả?

Nếu những cơn đau lưng dai dẳng làm phiền bạn quá lâu thì cần đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân của bệnh và cách chữa trị phù hợp nhất. Nếu đã xác định được bệnh đau lưng là do các vấn đề về xương khớp và đau dây thần kinh thì bệnh nhân có thể tham khảo một số cách chữa trị sau đây để đẩy lùi những cơn đau :

Sử dụng thuốc giảm đau, các loại thuốc tân dược để giảm đau

Sử dụng các bài thuốc Đông y từ thiên nhiên để điều trị tận gốc.

Ngày nay, bệnh đau lưng dai dẳng có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc giảm đau và các loại thuốc tân dược, nhưng thực sự nó không mang lại hiệu quả chữa trị tận gốc. Vì lý do này mà nhiều người chuyển sang dùng các loại thuốc Đông y với thành phần thảo dược thiên nhiên để chữa trị đau lưng tận gốc, an toàn, lành tính. Bài thuốc An Cốt Nam chính là một trong những bài thuốc như vậy. Được mệnh danh là “Kẻ thù của các bệnh đau lưng” – An Cốt Nam được sản xuất bởi nhà thuốc uy tín Tâm Minh Đường chính là một trong những “vị cứu tinh” của các bệnh nhân bị triệu chứng đau lưng lâu ngày do đau dây thần kinh và các chứng thoái hóa xương khớp.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *