Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ, Phương pháp điều trị AN TOÀN nhất

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là một phương pháp đang được khuyến cáo dùng vì tính an toàn cũng như hiệu quả mang lại rất cao. Vậy cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ có thật sự giúp người bệnh chia tay với những đau đớn và mệt mỏi do thoai hoa dot song co gây ra hay không. Cùng tìm hiểu về cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ nhé!

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ có hiệu quả không?

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp đem lại hiệu quả rất cao

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp đem lại hiệu quả rất cao

Thoái hóa đốt sống cổ hay vôi hóa đốt sống cổ làm người bệnh đau đớn, mệt mỏi và cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc điều trị khó khăn và lâu dài khiến người bệnh muốn bỏ cuộc. Nhưng người bệnh có thể bớt lo lắng hơn vì đã có phương pháp điều trị mới, đó là cấy chỉ cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ không cần phẫu thuật mà hiệu quả vẫn rất cao, đồng thời không gây ra bất kì đau đớn hay trở ngại nào.
  • Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ có cơ chế là sẽ làm các huyệt vị bị tác động nên tạo ra các phản ứng trao đổi chất, tại huyệt và các vùng lân cận tăng tuần hoàn nên cơ thể bị kích thích sẽ giải phóng ra các chất nội sinh, do đó vùng thoái hóa sẽ giảm áp lực nên có tác dụng chống viêm, quá trình tạo – hủy xương được cân bằng, rễ thần kinh bị chèn ép được giải phóng. Chính vì vậy mà cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ không gây đau đớn cho người bệnh
  • Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là dùng chỉ tự tiêu trong vòng 2 tuần. Có thể trải qua 3 hoặc nhiều hơn 3 liệu trình cấy chỉ tùy theo mức độ bệnh của mỗi bệnh nhân. Một liệu trình sẽ trải qua từ 3 đến 6 lần cấy, mỗi lần cấy từ 10 đến 15 huyệt. Thông thường cách 2 tuần là sẽ thực hiện một liệu trình.

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ có ưu điểm như thế nào?

Phương pháp cây chỉ đang ngày đàng được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Phương pháp cây chỉ đang ngày đàng được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Cấy chỉ giúp lượng hydratcarbon và protein ở tăng cao, đồng hóa tăng, dị hóa giảm, sự phân giải acid ở và nồng độ acid lactic giảm. Do đó cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp máu trong lòng mạch ở các chi được lưu thông, đồng thời các chuyển hóa và dinh dưỡng ở cũng tăng nên giúp cơ thể tăng sức đề kháng, do vậy các sinh lưới mao mạch cũng tăng nên kích thích hệ miễn dịch của cơ thể.

  • Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ sẽ rút ngắn thời gian điều trị nên chi phí tiết kiệm hơn, đồng thời không để lại di chứng, không gây đau đớn cho người bệnh, khả năng vận động sẽ được phục hồi nhanh chóng.
  • Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ không gây tác dụng phụ, tỉ lệ tái phát thấp.
  • Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ không những chữa được bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn có tác dụng với các bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh mỡ máu, bệnh cao huyết áp…
  • Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ áp dụng được ở nhiều đối tượng, kể cả người cao tuổi, người sợ phẫu thuật

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ được thực hiện như thế nào?

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ cần thực hiện đúng phương pháp

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ cần thực hiện đúng phương pháp

Liệu trình cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Trung bình cấy 10 đến 15 huyệt trong một lần cấy, mỗi lần cấy thực hiện trong 15 đến 20 phút. Lần cấy 1 cách lần cấy thứ 2 là 14 đến 15 ngày. Một liệu trình cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ khoảng 3 đến 6 lần hoặc có thể linh hoạt cấy đến khi bệnh dứt thì dừng lại.

Các huyệt được cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cột sống cổ gồm có 7 đốt, các đốt sống cổ bị thoái hóa nhiều nhất thường là thoái hóa ở đốt sống cổ C5-C6 và C6-C7. Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là đưa chỉ được cấy vào huyệt đạo tại xương cột sống, thường theo 2 diễn tiến sau:

Trường hợp thoái hóa đốt sống cổ mà rễ thần kinh và mạch máu chưa bị chèn ép thì cấy chỉ vào các huyệt Thận Du, huyệt Đại Trường Du, huyệt Giáp Tích.

Trường hợp thoái hóa đốt sống cổ mà rễ thần kinh và mạch máu đã bị chèn ép thì cấy chỉ vào các huyệt Hoàn Khiêu, huyệt Quang Minh, huyệt Tuyệt Cốt, huyệt Trật Biên, huyệt Thừa Phù, huyệt Ân Môn, huyệt Phong Thị, huyệt Dương Lăng Tuyền, huyệt Thừa Sơn, huyệt Côn Lôn.

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ cần lưu ý những gì?

Bệnh nhân cần lưu ý gì khi sử dụng phương pháp cấy chỉ?

Bệnh nhân cần lưu ý gì khi sử dụng phương pháp cấy chỉ?

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ tuy là phương pháp an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng  nhưng trong quá trình áp dụng cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ vẫn nên lưu ý một số điều như sau:

Sau khi cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ thì có chế độ sinh hoạt hợp lý, không mang vác đồ vật nặng, không lao động nặng quá sức vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương cột sống.

Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để tiến trình cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ được hiệu quả cao, trong chế độ ăn hàng ngày phải bổ sung đầy đủ các chất như canxi, chất omega-3, vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin C, các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể để tốt cho sự phát triển của các mô xương. Kiêng các thức ăn có tính cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ, thức uống có cồn, không hút thuốc lá.

Có chế độ vận động hợp lý, có thể tập các bài tập yoga dành riêng cho người thoái hóa đốt sống cổ, các bài tập cổ để cải thiện tình trạng mỏi cổ, cứng cổ. Hoặc có thể đi bộ, đi bơi, đi xe đạp để tăng sự dẻo dai cho các dây chằng.

Không nên quay cổ một cách đột ngột khi thấy mỏi cổ, bởi vì động tác này sẽ làm tăng thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp cấy chỉ áp dụng cho những đối tượng nào?

Những người bị thoái hóa cột sống thắt lưng đơn thuần, tất cả những trường hợp thoái vị đĩa đệm và thoái hóa đốt sống cổ có chỉ định điều trị nội khoa , những người đau thần kinh tọa có chèn ép rễ thần kinh đều có thể áp dụng được phương pháp cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp cấy chỉ không áp dụng cho những đối tượng nào?

Những bệnh nhân có huyết áp dao động, phụ nữ đang mang thai, những bệnh nhân đái tháo đường, những người đường huyết còn cao trên 140mg/dL hoặc chưa ổn định, những người bệnh có dị ứng tiền căn với chỉ tiêu thì không được áp dụng phương pháp cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp mới được áp dụng nhưng mang lại nhiều ưu điểm  vượt trội cho thoái hóa đốt sống cổ. Có thể nói cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ là một cuộc cách mạng trong phương pháp châm cứu cho người bệnh. Do vậy bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ không nên quá lo lắng mà hãy vui vẻ lạc quan, tin tưởng vào quá trình trị liệu của các y bác sĩ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *