Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và trĩ nội

Bệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nỗi đau đớn và khó chịu do bệnh mang lại thì những người trực tiếp trải qua chắc sẽ không thể nào quên. Nắm rõ những biểu hiện của bệnh trĩ dưới đây giúp bạn phát hiện sớm bệnh và hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh nhanh chóng thuận lợi hơn rất nhiều.

Hậu quả của việc chủ quan với những biểu hiện của bệnh trĩ

Có rất nhiều người trong số chúng ta đang mang trong mình căn bệnh hậu môn trực tràng này mà không biết. Phần vì bệnh biểu hiện khá mờ nhạt phần vì chúng ta quá chủ quan.

Chữa bệnh dễ hơn khi biết những biểu hiện của bệnh trĩ này

Chữa bệnh dễ hơn khi biết những biểu hiện của bệnh trĩ này

Gặp chị V. A ở khoa nội tiết bệnh viện Bạch Mai, chị cho biết mình đến đây để khám trĩ, nhìn dáng vẻ đứng ngồi không yên của chị thì ai cũng biết bệnh của chị có vẻ đã chuyển nặng. Chị cũng chia sẻ: “Lúc đầu chỉ là ngứa ngáy vùng hậu môn sau khi sinh em bé nên tôi không để ý, nghĩ là vệ sinh sạch sẽ thì sẽ hết. Ai ngờ đến nay đã 6 tháng, không những ngứa không hết mà đau tăng lên, lại có một búi nhỏ ẩm ướt ở vùng hậu môn khiến tôi đứng đâu, ngồi đâu cũng phải nhấp nha nhấp nhổm”.

Cùng chung tâm trạng với chị, anh Minh (Kim Giang, Hà Nội) cũng cho biết: “Tôi uống nhiều bia rượu nên bị nóng trong, táo bón kéo dài, cũng nghĩ là điều chỉnh lại chế độ ăn uống thì không sao, nhưng 1 tháng nay đại tiện ra máu liên tục. Lo lắng là do bệnh trĩ nên hôm nay bớt chút thời gian đến khám xem sao”.

Đôi khi không phải chủ quan, bởi có những người không có kiến thức về bệnh trĩ nên không biết đang mang trong mình căn bệnh này. Xem ngay những biểu hiện bệnh trĩ dưới đây để phòng bệnh được tốt hơn.

Biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ ngoại

đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ

đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ

Trĩ có thể gặp ở mọi lứa tuổi và nghề nghiệp, chú ý những biểu hiện của bệnh trĩ dưới đây:

  • Đại tiện ra máu: Máu lúc đầu chảy rất ít, dính vào giấy lau sau khi bệnh nhân đại tiện, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời lượng máu chảy sẽ ngày càng nhiều, bắn thành từng tia máu hoặc chảy thành giọt.
  • Hậu môn ngứa ngáy khó chịu, lúc nào cũng muốn gãi, giai đoạn sau sẽ chuyển sang vừa ngứa vừa đau.
  • Dị vật trong hậu môn. Đây chính là lúc bạn cảm nhận được sự xuất hiện của các búi trĩ. Đối với trĩ nội bạn không thể sờ vào dị vật đó bởi chúng nằm sâu bên trong ống hậu môn nhưng với trĩ ngoại, người bệnh nhìn, sờ tay được vào búi trĩ. Đó là cục thịt nhỏ mềm, ẩm ướt và có màu như máu đông, có thể vỡ ra bất kì lúc nào.

Trên đây là những biểu hiện lâm sàng giúp bạn nhận biết sớm bệnh trĩ. Bệnh để càng lâu càng khó chữa trị dứt điểm và gây đau đớn cho người bệnh. Phương pháp điều trị bệnh trĩ được ưa chuộng nhất hiện nay là chữa trĩ bằng bài thuốc An Trĩ Nam, khỏi dứt điểm mà không cần những tác động xâm lấn.

>>> Xem thêm:  Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa hiệu quả nhất năm 2017
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *