Các Biến chứng của bệnh trĩ có nguy hiểm không

Nếu thấy có những dấu hiệu của bệnh trĩ, bạn nên đến khám ở các cơ sở y tể để được các bác sĩ đưa ra biện pháp điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Dưới đây là những biến chứng của bệnh trĩ .

 Nghẹt búi trĩ

Nghẹt búi trĩ là biến chứng ban đầu của bệnh trĩ

Nghẹt búi trĩ là biến chứng ban đầu của bệnh trĩ

Ngẹt búi  trĩ là trường hợp thường xảy ra ở bệnh trĩ nội. Khi búi trĩ nội bị sa ra ngoài hậu môn quá mức làm cho các cơ vòng quanh hậu môn bị co dãn, chèn ép. Sự chén ép này sẽ dẫn đến các cơ vòng sẽ làm tắc tĩnh mạch được lưu thông với búi trĩ trong khi đó động mạch vẫn tiếp tục thực hiện việc bơm máu vào búi trĩ, khiến cho búi trĩ cứng hơn, ngày càng to ra, khiến cho nó không còn khả năng chui vào hậu môn được nữa. Nếu bị ngẹt búi trĩ người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và đau đớn khi ngồi, đi đứng di chuyển .

Hoại tử , viêm nhiễm búi trĩ

  • Ngẹt búi trĩ nếu không được chữa trị thì các búi trĩ rất dễ bị viêm nhiễm, hoại tử. Những búi trĩ bị nghẹt lâu ngày sẽ bị viêm nhiễm hoặc hoại tử nặng hơn có thể gây nhiễm trùng máu
  • Ngẹt búi trĩ có thể gây ra nhiều mức độ viêm nhiễm khác nhau làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân

Đại tiện ra máu

Một trong những biến chứng của bênh trĩ phổ biên nhất là đi đại tiện ra máu. Ở mức độ nhẹ thì múa dính vào phân, nặng hơn thì máu chảy thành tia, thành giọt. Mất máu nhiều sẽ làm cho người bệnh bị thiếu săt và nếu chảy nhiều máu người bệnh se bị thiếu máu làm giảm sức đề kháng, mệt mỏi.

Rối loạn chức năng bài tiết

Hậu môn là cơ quan thuộc hệ bài tiết có chức năng bài tiết phân ra ngoài cơ thể, nếu không được điều trị dứt điểm sẽ làm rối loạn chức năng bài tiết của hậu môn.Khiến cho hậu môn bị co lại làm cho việc đi vệ sinh rất khó khăn, có thể khiến cho người bệnh mất tự chủ trong việc đi vệ sinh.

Dễ mắc các bệnh về da

Khi búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn, hậu môn sẽ tiết ra các dịch nhầy có chưa chất đề kháng của cơ thể ra ngoài hậu môn sẽ khiến cho vùng da xung quanh hậu môn bị kích thích nếu không vệ sinh cẩn thận sẽ dẫn đến các bệnh về da.

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân bị rối loạn hệ bài tiết sẽ làm cho người bệnh bị đau lưng dưới. đau nhức xương chậu hay dây thần kinh phản xạ

Nhiễm trùng máu

Áp xe – hậu môn là giai đoạn nguy hiểm trong các biến chứng của bệnh trĩ ở giai đoạn này khả năng bị nhiễm trùng máu là rất cao. Ap – xe hậu môn sẽ làm hậu môn bị chảy máu tạo điều kiện thuận lợi cho các độc tố vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng máu ở người mắc bệnh trĩ.

Áp xe hậu môn là biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Áp xe hậu môn là biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

 Nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai

Khi bị mắc bệnh trĩ hậu môn dễ bị viêm nhiễm vì khoảng cách hâu môn và bộ phận sinh dục của nữ giới rất gần nhau nên dễ mắc các bệnh phụ khoa đặc biệt là với phụ nữa đang mang thai. Vì vậy phụ nữ trước khi mang thai phải đi kiểm tra xem mình có mắc bệnh trĩ không để có được sức khoe trong quá trình mang thai.

Ung thư trực tràng là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ có khả năng gây tử vong rất cao vì vậy nếu có những dấu hiệu của bệnh trĩ cần đến ngay các cơ sở y tế thăm khám và điều trị để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh trĩ.

=>> Bệnh trĩ có lây không là vấn đề mà nhiều người quan tâm

Ở giai đoạn đầu bệnh trĩ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, nhưng những biến chứng của bệnh trĩ lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.Những người mắc bệnh trĩ cần đi khám ngay để bác sĩ đưa ra phương án điều trị phù hợp tránh mắc phải những biến chứng ở trên.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *