Bệnh trĩ và cách chữa trị từ 3 bài thuốc tại nhà

Bệnh trĩ ngoại và trĩ nội là một bệnh lý vùng hậu môn trực tràng phổ biến, với những rắc rối và khó chịu khiến bất cứ người bệnh nào cũng phải “phát hoảng”. Cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt nếu không bạn sẽ còn phải khổ sở với căn bệnh này gấp trăm lần. Vậy hãy khám phá về bệnh trĩ và cách chữa trị đơn giản ngay sau đây với 3 bài thuốc nam lành tính.

Chữa bệnh trĩ như thế nào?

Chữa bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh trĩ là căn bệnh dai dẳng, gây ra những bất tiện rất khó chịu, bất cứ ai khi mắc phải căn bệnh này chắc cũng cảm nhận được nỗi khổ sở từng ngày. Nhưng hầu hết họ đều có tâm lý ngại điều trị, sợ phải đến bệnh viện, nhất là phụ nữ.

Bệnh trĩ gồm 2 dạng chính là trĩ nội và trĩ ngoại, do sự hình thành của búi trĩ có thể ở trên hoặc dưới đường lược, hay viền hậu môn. Rất nhiều người bệnh đã chấp nhận sống chung với bệnh này trong nhiều năm. Tuy nhiên, bệnh gây ra nhiều bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, càng để lâu càng khó điều trị.

Hiện nay, chắc chắn ai cũng đã biết về bệnh trĩ và cách chữa trị cơ bản như dùng các loại thuốc tân dược, phẫu thuật trĩ… nhưng những cách này cũng chưa hoàn toàn là tối ưu nhất, có thể gây đau đơn hay biến chứng, hay cũng có những người bệnh chưa thực sự cần phải phẫu thuật. Vậy thì có thể áp dụng những mẹo trị bệnh trĩ đơn giản trước, hay những bài thuốc nam sau đây.

Bệnh trĩ và cách chữa trị

Bệnh trĩ và cách chữa trị

Bài thuốc: Ngẫu tiết khang

Chuẩn bị: Ngẫu tiết 20g, cỏ mực 20g, bồ hoàng 16g, trắc bá diệp 16g

Cách làm: Các vị thuốc đem sao đen sau đó sắc với khoảng 3 bát nước, đun đến khi còn 1 bát. Chia thuốc thành 2 phần và uống 2 lần trong ngày.

Lưu ý: Nên uống trước khi ăn hoặc những lúc đi đại tiện xong thấy chảy máu.

Bài thuốc: Tứ sinh thang

Chuẩn bị: Lá trắc bá tươi 40g, sinh địa hoàng tươi 40g, lá sen tươi 40g, lá ngải cứu 40g,

Cách làm: Các loại thuốc đem rửa sạch rồi giã nát, có thể sắc lên hoặc vắt lấy nước uống. Nên uống trước bữa ăn từ 30 phút đến 1 tiếng, có thể uống 2 – 3 lần trong ngày.

Bệnh trĩ và cách chữa trị tại nhà

Bệnh trĩ và cách chữa trị tại nhà

Bài thuốc chữa đi cầu ra máu

Chuẩn bị: Vỏ củ ấu 60g, cỏ mực 8g, hoa hòe 8g, gương sen 8g, trắc bá diệp 8g.

Cách làm: Cho hoa hòe, gương sen và trắc bá diệp sao đen lên, sau đó cho tất cả các vị thuốc cùng với 750ml nước sắc lên đến khi còn lại khoảng 300ml thì chia làm 2 lần để uống. Nên uống trước 2 bữa ăn chính.

Trên đây là cụ thể về bệnh trĩ và cách chữa trị với 3 bài thuốc nam, tuy nhiên các bài thuốc này có thể chỉ mang tính chất tham khảo, để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tận gốc, trước tiên người bệnh nên đến bệnh viện để khám chính xác và điều trị bệnh.

=>> Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa hiệu quả nhất năm 2017
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *