Mắc bệnh trĩ uống thuốc gì nhanh khỏi và áp dụng được ngay tại nhà?

Hầu hết bệnh trĩ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, bệnh lý này thường gây cảm giác khó chịu, ngứa rát, kích ứng hậu môn. Bệnh trĩ uống thuốc gì để chấm dứt nhanh triệu chứng và có thể áp dụng được tại nhà? Đây là những băn khoăn của hầu hết bệnh nhân không may mắc phải bệnh “khó nói” này.

Trĩ là bệnh lý phổ biến ở hậu môn, trực tràng. Dân gian gọi bệnh này là lòi dom. Đây là hiện tượng tĩnh mạch hậu môn phì đại quá mức và tạo nên các búi trĩ gây đau đớn, cộm vướng và khó chịu.

Bệnh trĩ uống thuốc gì?

Xem thêm: http://thuocchuabenhtri.com/nguyen-nhan-gay-tri/

Bệnh trĩ được các chuyên gia y tế chia làm 3 loại: trĩ nội, ngoại và hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ lại được phân làm 4 cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

Đối với bệnh trĩ nhẹ, độ 1,2 và có thể là độ 3 thường điều trị theo hướng bảo tồn tức là dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động khoa học mà không cần dùng phương pháp phẫu thuật trĩ.

mac-benh-tri-uong-thuoc-gi-nhanh-khoi-va-ap-dung-duoc-ngay-tai-nha1

Bệnh trĩ uống thuốc gì?

Bệnh trĩ uống thuốc gì? Thông thường, các dạng thuốc được thầy thuốc áp dụng điều trị bệnh trĩ cho bệnh nhân gồm:

  1. Thuốc tân dược giảm đau tại chỗ

Đa số các loại thuốc trị bệnh trĩ tân dược đều có chứa thành phần giảm đau ngắn hạn. Những loại thuốc này tác động trực tiếp vào khu vực hậu môn, trực tràng và tác động theo những hướng khác nhau gồm có: bọt, gel, kem, thuốc đạn. Đây là thuốc kháng sinh giúp giảm viêm, giảm đau có thể kể tới:

– Thuốc thắt (thuốc co mạch): Loại thuốc này có tác dụng thu nhỏ mô mạch, sử dụng trong thời gian nhất định như: thuốc mỡ bôi ngoài, trĩ đạn medicone, trĩ đạn gây mê Tronolane,…
– Dược chất bảo vệ có tác dụng tránh làm khô, tránh kích thích hậu môn quá mức như: kem oxit, Glycerlin, thuốc bột trĩ đạn,…

mac-benh-tri-uong-thuoc-gi-nhanh-khoi-va-ap-dung-duoc-ngay-tai-nha

Thuốc mỡ bôi ngoài giúp giảm đau cho người bệnh trĩ.

– Thuốc gây tê: Giúp làm tê liệt các dây thần kinh đau, giảm đau đớn nhanh. Các loại thuốc thường dùng: thuốc trĩ mỡ Americane, Medicone, Lanacane, thuốc nhét hậu môn, kem trĩ gây mê,..

– Thuốc kháng sinh, kháng viêm: Aspirin, Acetaminophen, Ibuprofen,.. giúp hấp thụ cũng như tác động vào bên trong cơ thể để tạo nên sự thoải mái cho bệnh nhân.

  1. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y, thuốc dân gian

Xem thêm: http://thuocchuabenhtri.com/hat-gac-chua-benh-tri/

Đối với phương pháp sử dụng thuốc Đông y và thuốc dân gian được hiểu là việc hấp thụ các dược liệu có nguồn gốc tự nhiên, dần đưa vào cơ thể. Các loại thảo dược này có thể tìm kiếm dễ dàng trong tự nhiên. Khác với việc sử dụng thuốc tân dược có thể gặp phải tác dụng phụ nguy hiểm, các dạng thuốc có nguồn gốc tự nhiên có công dụng nhuận tràng, giải nhiệt, giúp bệnh nhân giảm đau, tránh gặp biến chứng.

Các vị thuốc tự nhiên thường dùng điều trị bệnh trĩ gồm: cây thiên lý, rau diếp cá, đu đủ xanh, hoa hòe, cỏ mực, vỏ củ ấu,… có thể bào chế theo dạng thuốc sắc hoặc thuốc ngâm, bôi ngoài.

Bật mí thêm cho bạn, bệnh trĩ uống thuốc gì nhanh khỏi bền vững? Lời khuyên cho bạn có thể áp dụng điều trị tại nhà được bằng bài thuốc An Trĩ Nam. Bài thuốc này được bào chế theo hai dạng thuốc uống và thuốc ngâm kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Thuốc đã áp dụng cho hơn 5000 bệnh nhân và cho kết quả tốt chỉ trong 1 liệu trình điều trị 10 ngày.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *