Bệnh trĩ khi mang thai có nguy hiểm không?

Mang thai là một trong những thiên chức cao cả của người phụ nữ, nhưng trong thời kỳ này sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề phức tạp khiến chị em thêm phần vất vả. Đặc biệt là nhiều chị em đang mắc phải căn bệnh trĩ khi mang thai. Họ cũng đã rất lo lắng bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không và cần phải chữa trị như thế nào?

Mang thai mắc phải bệnh trĩ là điều đáng lo

Mang thai mắc phải bệnh trĩ là điều đáng lo

Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Bệnh trĩ hình thành là do tình trạng các tĩnh mạch thành hậu môn bị căng, phồng ra, tạo thành các búi trĩ bên trên hay bên dưới đường lược, viền hậu môn.

Đối với phụ nữ khi mang thai có thể bị bệnh trĩ từ tháng thứ 3, thứ 5 trở đi, nhưng bắt đầu đến tháng thứ 7, 8 bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng, nếu không chữa trị kịp thời thì các mẹ bầu sẽ rất vất vả, thậm chí “đi không được mà đứng ngồi cũng không yên, khổ ơi là khổ” – đây là lời tâm sự của rất nhiều sản phụ.

Xem thêm: Bí quyết dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở bà bầu

Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Mắc phải bệnh trĩ có thể do rất nhiều tác nhân, nhưng đối với phụ nữ khi mang thai, các chuyên gia đã xác định:

– Khi mang thai, tử cung phát triển gây áp lực lên tĩnh mạch vùng xương chậu cũng như tất cả các mô và cơ, làm chậm quá trình lưu thông máu khiến các tĩnh mạch bị căng giãn hết cỡ.

– Trong quá trình này cũng xảy ra sự gia tăng progesteron, tạo ra áo lực lên các thành tĩnh mạch khiến những vùng này dễ bị sưng, phồng và yếu dần. Progesteron cũng gây ra táo bón do nó làm chậm quá trình tiêu hóa đường ruột ở mẹ bầu.

– Ngoài ra, các mẹ cũng có thể gặp phải các nguyên nhân gây trĩ như những người bình thường khác như: táo bón, tiêu chảy lâu ngày, béo phì, ít vận động, căng thẳng tâm lý, thiếu chất xơ…

Bệnh trĩ khi mang thai – không nên chủ quan

Khi mắc phải bệnh trĩ, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề phức tạp, rắc rối, nếu không chữa trị kịp thời và để bệnh nghiêm trọng thì nguy cơ sẽ xảy ra những biến chứng hết sức nghiêm trọng. Đặc biệt là với các chị em nếu bị bệnh trĩ khi mang thai có ảnh hưởng gì không là điều họ đáng lo lắng, quan trọng nhất là lo cho thai nhi đang phát triển trong bụng.

=>> Xem thêm: http://thuocchuabenhtri.com/nhung-nguoi-bi-benh-tri-nen-an-va-kieng-gi/

Điều trị bệnh trĩ khi mang thai

Điều trị bệnh trĩ khi mang thai

Theo những nghiên cứu cụ thể cho rằng, nếu mẹ bị trĩ sẽ không có những ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi nhưng có thể sẽ có những tác động gián tiếp: Tâm trạng mẹ không ổn định, luôn mệt mỏi, căng thẳng cũng sẽ khiến thai nhi ảnh hưởng theo; Nếu việc điều trị của mẹ không cẩn thận, sử dụng những loại thuốc đặc trị tràn lan không theo hướng dẫn cũng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé…

Vì vậy, các mẹ bầu cần hết sức chú ý, không nên chủ quan với bất cứ bệnh lý nào trong thai kỳ. Đối với bệnh trĩ, cần phải có các biện pháp lành mạnh và cần thiết, phòng tránh bệnh nghiêm trọng hơn, nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Ngoài ra, trong sinh hoạt ăn uống, các mẹ nên kết hợp thật hợp lý, đầy đủ và cân bằng để cả mẹ và bé đều khỏe, phòng chống mọi bệnh tật.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *