Bệnh Trĩ hỗn hợp là loại trĩ nguy hiểm nhất .

 

Bệnh trĩ hỗ hợp là gì, những triệu chững của trĩ hỗn hợp như thế nào, bệnh có nguy hiểm không , nguyên nhân và cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp các bạn những vấn đề ở trên.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Sự liên kết của trị nội và trĩ ngoại tạo thành trĩ hỗn hợp

Sự liên kết của trị nội và trĩ ngoại tạo thành trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh có thể mắc cùng một lúc 2 loại bệnh trĩ trên, có 2 đám trĩ xuất hiện ở trong ống hậu môn và ngoài rìa hậu môn. Khi trong ống hậu môn có các búi trĩ bị sa nặng kết hợp với các búi trĩ ở ngoài rài hậu môn tạo thành một đám trĩ lớn kéo dài từ ống hậu môn ra đến ngoài hậu môn. Đám trĩ kết hợp đó gọi là trĩ hỗn hợp.

Vi trĩ hỗn hợp là kết hợp cả 2 loại trĩ nên có tính chất khá phức tạp và có mức độ nguy hiểm cao.

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Do đặc tính hình thành, nên các triệu chứng của trĩ hỗn hợp là những triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Các triệu chứng đó bao gồm:

 • Hiện tượng ngứa ngáy, đau rát và ẩm ướt xuất hiện quanh vùng hậu môn.
 • Mỗi lần đi đại tiện thì cảm thấy đau rát khó chịu.
 • Đại tiện ra máu, máu có trong phân, chảy thành từng giọt hoặc thành tia. Trường hợp nặng máu chảy ra rất nhiêu.
 • Cảm giác thấy vướng víu như có vật chận trong và ngoài hậu môn.
 • Xuất hiện các búi trĩ

Nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp

Tổng hợp các nguyên nhân hình thành trĩ nội và trĩ ngoại chính là nguyên nhân của trĩ hỗn hợp, bao gồm các nguyên nhân sau:

 • Do phải chịu nhiều áp lực khiến cho các tính mạch quanh phần hậu môn trực tràng bị ngưng đọng, tắc nghẽn nên hình thành các búi trĩ
 • Do vùng da tại nếp gấp quanh vùng hậu môn bị sưng, viêm.
 • Bị táo bón lâu ngày
 • Đôi khi vì chính sự chủ quan của người bệnh khi thấy xuất hiện các triệu chứng của trĩ nội, trĩ ngoại mà không đi khám, điều trị kịp thời để lâu khiến hai loại bệnh trĩ này kết hợp với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp.

Sự nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp

Quá trình hình thành trĩ hỗn hợp chỉ xảy ra khi cùng một lúc bị 2 loại trĩ, khi các búi trĩ nội bị sa ra ngoài mà không co lại tạo cơ sở thuận lợi liên kết với các búi trĩ ngoại. Vì vậy mà trĩ hỗn hợp vô cùng nguy hiểm và cần được chữa trị kịp thời, nếu không sẽ dẫn đến những biến chứng rất phức tạp:

 • Sự khó chịu, đau đớn cho người bệnh.
 • Cơ thể người bệnh sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái thiếu máu, mất máu nghiêm trọng do máu chảy ra ngoài quá nhiều.
 • Đám trĩ lớn gồm rất nhiều tĩnh kéo dài từ trong ra ngoài hậu môn bị căng phồng lên, có thể đây sẽ là con đường gây ra sự mất cân bằng tiêu hóa, nhiễm khuẩn ở máu và trực tràng.
 • Đối với phụ nữ , dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng nghiêm trọng về các vấn để sinh sản.

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp độ 4 bằng phương pháp hiện đại

Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp độ 4 bằng phương pháp hiện đại

Do tính chất của bệnh khá phức tạp, người bị bệnh trĩ không nên tự chữa trị tại nhà bằng những phương pháp uống thuốc thông thường. Cần đến khám ở các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Các cách điều trị như sau:

 • Sử dụng thuốc tiêu trĩ, tùy theo từng mức độ của bệnh mà các bác sỹ sẽ chỉ định uống các loại thuốc nam dược hoặc tây y có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, co búi trĩ.
 • Với trường hợp bệnh ở tình trạng nặng hơn cần sử dụng những phương pháp ngoại khoa: phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp chính xơ, phương pháp kẹp trĩ…

Lưu ý với bệnh nhân bị bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 và độ 4

Bệnh trĩ có biểu hiện rất phức tập, nếu có bất kỳ những dấu hiệu nào của bệnh trĩ cần đến ngày các cơ sở y tế để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và điều trị nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh. Tốt nhất là tránh để hình thành nên bệnh trĩ hỗn hợp.

Với bất kỳ biều hiện nào của bệnh trĩ cân đi khám ngay tại các phòng khám chuyên khoa. Với trường hợp bệnh đã phát triển, cần thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, không được tự ý sử dụng thuốc.

=>> Nguyên nhân gây trĩ phổ biên nhất trong những năm gần đây

Vì bênh trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm nên việc điều trị bệnh cần được tiến hành tại các cơ sở y tế có chuyên môn và uy tín.Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả chữa bệnh tố nhất

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *