Người bị bệnh trĩ ăn rau gì?

Ăn uống đúng cách có thể giúp bệnh nhân bị trĩ nặng giảm hẳn một nửa nỗi khó chịu và có thể tiêu tan gần hết bệnh cho người bệnh ở gia đoạn nhẹ và trung bình. Ngoài việc uống nhiều nước, tăng cường ăn các loại quả tươi,… thì việc bổ sung các loại rau xanh và củ sẽ giúp người bệnh có thể “triệt tiêu” bệnh trĩ nhanh chóng. Vậy những người bị bệnh trĩ ăn rau gì gì sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả?

4 loại rau xanh và củ giúp giải đáp thắc mắc: Bệnh trĩ ăn rau gì?

Bệnh trĩ nên ăn rau gì ?

Theo các chuyên gia Hậu môn trực tràng thì tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống bằng cách bổ sung thêm các loại rau xanh sẽ giúp bệnh nhân bị trĩ tham gia trữ nước đáng kể trong ruột, làm phân dễ bở ra và dễ dàng di chuyển.

Tìm hiểu thêm về: gỗ lũa ngọc am

Các loại rau xanh mà bệnh nhân bị trĩ nên sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất gồm có:

  1. Rau chân vịt
nguoi-bi-benh-tri-an-rau-gi

Rau chân vịt – Giải đáp thắc mắc cho bạn khi bị bệnh trĩ ăn rau gì?

Bệnh trĩ ăn rau gì? Rau chân vịt rất tốt cho bộ máy tiêu hóa. Loài rau này có chứa thành phần magie nên hữu ích cho hoạt động của ruột. Không những vậy, rau chân vịt còn là một loại thức ăn vô cùng tốt cho người bị phập phồng vì mắc trĩ.

  1. Rau thiên lý

=>> Mẹo dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ

Thiên lý là cây mọc leo, thân có ít lông, lá hình tim, đầu lá nhọn. Hoa thiên lý khá to, mọc thành chum, màu vàng xanh lục nhạt, có cuống to, hơi có lông và rất thơm.

nguoi-bi-benh-tri-an-rau-gi1

Hoa thiên lý

Cây thiên lý được trồng ở khắp nơi trong cả nước, nhiều nhất là miền Bắc nước ta. Không chỉ có tác dụng làm canh ăn cho mát, hoa thiên lý còn được sử dụng để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Bởi vậy, khi thắc mắc: Bệnh trĩ ăn rau gì? thì bạn nên nghĩ ngay đến hoa thiên lý nhé!

Cách sử dụng hoa thiên lý chữa bệnh trĩ rất đơn giản. Bạn có thể lấy 150g bông thiên lý, 50g tôm sú lột vỏ và 50g đậu hũ, thêm chút gia vị vừa đủ để nấu canh ăn hàng ngày.

  1. Rau ngổ

Theo Đông y, rau ngổ có vị chua, cay, tính mát, mùi thơm đặc trưng có tác dụng kháng viêm, lợi tiểu, làm giãn cơ ruột, giải độc do ngộ độc thức ăn,…

nguoi-bi-benh-tri-an-rau-gi2

Rau ngổ

Còn theo y học Vệ đà của Ấn Độ, rau ngổ có tác dụng sát trừng, kích thích tiêu hóa, thông tiện và lợi tiểu,… rất tốt cho người mắc bệnh trĩ.

Bởi vậy, nếu bạn đang băn khoăn bệnh trĩ ăn rau gì khi đại tiện phân táo cứng, người nóng có thể sử dụng bài thuốc bổ mát, nhuận trường và tiêu viêm từ món cháo lươn rau ngổ với nguyên liệu gồm có:

  • Chọn 1-2 con lươn: 100gr làm sạch.
  • Gạo tẻ ngon: 100gr
  • Đậu xanh: 100gr
  • Rau ngổ: 30gr
  • Mùi tàu: 50gr
  • Gia vị vừa đủ
  1. Củ cải đỏ

Một trong những loại rau giúp giải đáp thắc mắc người bệnh trĩ ăn rau gì? Đó chính là củ cải đỏ.

nguoi-bi-benh-tri-an-rau-gi4

Củ cải đỏ.

Củ cải đỏ cung cấp nhiều vitamin như vitamin A,B9,C, sắt, kali, axit,… có tác dụng giảm viêm nhiễm, tốt cho tim mạch. Không những vậy, củ cải đỏ còn chứa lượng chất xơ lớn giúp người bệnh trĩ tống đẩy chất thải ra bên ngoài dễ dàng hơn.

Hi vọng rằng, qua 4 loại rau củ trên sẽ giúp người mắc bệnh trĩ giải tỏa thắc mắc: Bệnh trĩ ăn rau gì thì tốt cho quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý tới việc uống nhiều nước, tránh sử dụng rượu, bia và các chất kích thích, ngồi nhiều ít vận động,… sẽ giúp việc chữa bệnh trĩ của bạn trở nên dễ dàng hơn đấy!

Chữa bệnh trĩ bằng quả sung
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *