Cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em hiệu quả nhất

Bệnh lòi dom là bệnh phổ biến trong các bệnh về hậu môn trực tràng, bệnh còn có tên gọi khác là bệnh trĩ. Bệnh lòi dom ở trẻ em không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự phát triển của trẻ nhỏ. Để chữa bệnh lòi dom ở trẻ em hiệu quả các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh lòi dom ở trẻ em là gì ?

Bệnh lòi dom ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh lòi dom ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh lòi dom để chỉ tình trạng một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co lên được. Bệnh lòi dom thường xảy ra ở trẻ dưới 3 tuổi, khi trẻ lớn hơn thì ít xảy ra hơn. Những đối tượng trẻ bị mắc bệnh lòi dom này là những trẻ hay bị mắc bệnh tạt, ốm yếu và thiếu chất dinh dưỡng. Ở trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổ chức mỡ xung quanh trực tràng bị tiêu đi, tổ chức dưới niêm mạc trực tràng lỏng lẻo ảnh hưởng tới sự nâng đỡ nên trực tràng dễ bị sa ra ngoài. Những trẻ bị ho lâu ngày, nôn mửa, táo bón, đi kiết, đó là những nhân tố làm tăng áp lực cho bụng sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh lòi dom cao hơn.

Khi bị mắc bệnh lòi dom sẽ khiến trẻ cảm thấy đau đớn, khó chịu và khó đi đại tiện. Nhiều trẻ do sợ hãi, ám ảnh mà không dám đi đại tiện nữa, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của trẻ. Bệnh lòi dom cũng gây trẻ cảm giác mệt mỏi, đau rát và ngứa ngáy ở hậu môn, khiến trẻ quấy khóc, khó chịu.

Chính vì vậy để giúp trẻ phát triển bình thường, các bậc phụ huynh cần chú ý đến cách chữa trị bệnh lòi dom, để đảm bảo sự phát triển an toàn và tốt nhất cho trẻ.

Cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em

Thay đổi chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn là cách điều trị bệnh lòi dom của trẻ em đạt hiệu quả cao

Thay đổi chế độ dinh dưỡng giúp hỗ trợ điều trị bệnh lòi dom ở trẻ em

Bệnh lòi dom chủ yếu là xuất phát từ chế độ dinh dưỡng và thói quen hàng ngày của trẻ. Chính vì vậy việc chữa trị bệnh lòi dom ở trẻ em cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt tốt cho trẻ sẽ cải thiện được tình hình. Vì thể, để chữa lòi dom ở trẻ em, cha mẹ nên:

  •  Nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, các bác sỹ sẽ thăm khám trực tiếp, xác định mức độ bệnh của trẻ từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.
  •  Thay đổi chế độ ăn uống cho trẻ: Cung cấp nhiều rau xanh, hoa quả tươi cho trẻ trong mỗi bữa ăn hàng ngày, cho trẻ ăn dặm thì nên cho bé ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa như dạng bột sữa, bổ sung thêm đạm từ các loại thịt.
  •  Vệ sinh hậu môn sạch sẽ cho trẻ hàng ngày nhất là sau mỗi lần đi đại tiện.
  •  Cho trẻ uống nhiều nướcnhất là các loại nước trái cấy giúp hạn chế tình trạng táo bón, khiến phân đi qua hậu môn dễ dàng hơn.
  • Tập cho trẻ thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một khung giờ cố định, tránh rặn mạnh.
  •  Cha mẹ không nên tự ý mua một số loại thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà, việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của các bác sỹ về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Nếu áp dụng những cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em bên trên mà không đạt hiệu quả thì bạn nên mang trẻ đi khám ở các cơ sở y tế để bác sĩ chuyên khoa khám và đưa ra cách điều trị phù hợp .

 

 

 

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *