Cách sử dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’ Mông hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H Mông do chính những người dân bản ở đây sáng tạo ra, bài thuốc có tác dụng chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao và được người H Mông sử dụng rất phổ biến. Để biết được thực hư về công dụng của bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H Mông các bạn hãy xem qua bài viết dưới đây.

Trên thực tế, người H’ Mông nổi tiếng với những bài thuốc được điều chế từ thảo dược. Hầu hết những loại thảo dược này đều đã được kiểm chứng và đã đạt hiệu quả cao qua nhiều năm sử dụng. Do đó, người dân tộc H’ Mông thường có sức khỏe tốt và rất ít khi phải điều trị bằng những phương pháp y học hiện đại. Trong những bài thuốc được điều chế từ thảo dược thì bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’ Mông là bài thuốc hiệu quả nhất và được rất nhiều người biết đến.

Cách sử dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’ Mông

Bài thuốc uống chữa bệnh trĩ của người H’ Mông

Nguyên liệu bao gồm: Củ tam thất, củ nghệ, sài hồ, thăng ma, địa du.

Cách dùng: Lấy một lượng vừa đủ những nguyên liệu trên, mang đi rửa sạch, cho vào nồi sắc lấy nước để uống mỗi ngày.

Công dụng:

Hầu hết những dược liệu được sử dụng trong bài thuốc trên đều được trồng nhiều tại các vùng núi phía Tây Bắc nước ta, mỗi nguyên liệu lại có tác dụng điều trị bệnh trĩ riêng biệt, cụ thể như sau:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H' Mông

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’ Mông

  • Nghệ: Nghệ có công dụng làm tan máu bầm, giảm đau, khử trùng rất tốt.
  • Củ tam thất: Tam thất có công dụng giảm đau hiệu quả, giúp bồi bổ và tuần hoàn máu, trị chứng sưng đau hậu môn.
  • Thăng má: Thăng ma có tác dụng giảm đau, lưu thông khí huyết, kháng viêm, tiêu sưng, chống co giật, giải độc.
  • Sa hồ: giúp giảm đau, hạ nhiệt.

Nói chung, bài thuốc dùng để giảm đau, cẩm máu, giúp nhuận tràng, chống viêm, phòng chống táo bón, giúp đại tiện dễ dàng hơn, tăng cường và bảo vệ sự bền trắc của thành tĩnh mạch.

Bài thuốc ngâm chữa bệnh trĩ của người H’ Mông

Nguyên liệu gồm:  Bồ công anh, hoa hòe, đại hoàng, hổ trương, hoàng liên, ngư tinh thảo, sà sang tử, hoàng đằng, đào nhân, khổ sâm.

Cách dùng: Mang những nguyên liệu trên đi rửa sạch sau đó cho vào nồi đun lên sau khi sôi thì cho nhỏ lửa, đun thêm tầm 5 -10 phút nữa là được.

Công dụng:

  • Giúp lưu thông, tuần hoàn máu, ngăn ngừa tình trạng tắc máu ở hậu môn, làm tăng tính đàn hồi và bền chặt cảu thành tĩnh mạch, làm các búi trĩ co dần.
  • Cầm máu, giảm đau, tiêu viêm.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’ Mông giúp bồi bổ và lưu thông khí huyết điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ khá hiệu quả mà người bệnh có thể sử dụng tại nhà.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *